Giáo xứ Ngạn Sơn: Mừng lễ Mình Máu Thánh Chúa và cung nghinh Thánh Thể

Trong bài giảng lễ, Cha Phêrô đã quảng diễn với cộng đoàn Phụng vụ về ý nghĩa cao trọng của Bí tích Thánh Thể trong đời sống của Giáo hội. Đây là Bí tích Tình Yêu mà chính Chúa Giêsu đã trối lại cho Giáo hội. Nơi Bí tích này, Giáo hội được nuôi sống bằng chính Mình và Máu Thánh của Chúa Giêsu. Mỗi người tín hữu được mời gọi năng tham dự Thánh lễ để lãnh nhận của ăn thiêng liêng, và qua đó được kết hiệp nên một với Chúa Giêsu, biến cuộc đời thành hy lễ dâng lên Chúa Cha và loan truyền Tình yêu Cứu độ của Chúa cho mọi người xung quanh.

image006

Sau lời nguyện Hiệp lễ, Cha chủ sự đặt Mình Thánh Chúa trong mặt nhật và cùng với cộng đoàn sốt sắng thờ lạy Chúa. Thánh Thể Chúa được cung nghinh quanh khuôn viên thánh đường, dừng lại ở các trạm. Cộng đoàn tham dự trong một bầu khí trang nghiêm và thành kính, cùng dâng lên những lời ca tôn vinh Thánh Thể Chúa và lãnh nhận Phép lành Mình Thánh Chúa.

image010

Có thể nói, việc tham dự Phụng vụ trang trọng của Chúa nhật hôm nay giúp cộng đoàn thêm ý thức hơn về tầm quan trọng của Bí tích Thánh Thể trong đời sống của Giáo hội và của chính mỗi người tín hữu. Qua Bí tích cực trọng này, chính Chúa đang ở lại với mỗi người, với Giáo hội “cho đến ngày tận thế”. Khi siêng năng tham dự Thánh lễ, mỗi người được dự phần Bàn tiệc Thánh Thể, được thêm sức mạnh thiêng liêng trong đời sống đức tin và hân hoan mạnh bước trên hành trình loan báo Tin Mừng.

Ngày 28/4: Thánh Phêrô Channe – Linh mục, tử đạo (1803-1841)