Giáo xứ Ngạn Sơn Thánh lễ Vọng Mừng Chúa Phục Sinh

Đúng 20g00, toàn bộ khuôn viên và trong nhà thờ chìm trong bóng tối, tất cả đèn nến đều được tắt; từ sân cuối Nhà thờ, Cha xứ Phêrô ngỏ lời mời gọi cộng đoàn bước vào đêm Cực Thánh và ngài làm phép lửa và nến Phục Sinh. Từ ngọn lửa này, ngài đã thắp sáng Nến Phục Sinh và đoàn rước tiến vào cung Thánh  với ba lần tung hô “Ánh sáng Chúa Ki tô”. Cộng đoàn hát vang: “Tạ ơn Chúa”, lửa từ ngọn nến Phục Sinh được lần lượt thắp sáng đến từng giáo dân trong Nhà thờ.

z1350097690154 1a4848bbcb0ea7cb97554cc7b1253fd4

Sau đó, Cha chủ sự công bố Tin Mừng Phục Sinh: “Mừng vui lên! hỡi muôn lớp cơ binh thiên thần trên trời…”.

Tiếp đến là phụng vụ Lời Chúa. Trong đêm canh thức Vượt Qua hôm ấy chính là mẹ các đêm canh thức, vì thế cộng đoàn Giáo xứ đã công bố các bài đọc trích sách Cựu Ước, thư thánh Phaolô tông đồ gửi tín hữu Rôma và Tin Mừng Phục Sinh.

Đến phần phụng vụ Thanh Tẩy, Cha chủ sự làm phép nước và rảy nước Thánh trên các giáo dân, nhắc lại ý nghĩa của bí tích Thánh Tẩy là cùng chết và sống lại với Chúa Kitô Phục Sinh.

Cộng đoàn cầm nến sáng trong tay và lặp lại lời tuyên xưng đức tin khi lãnh nhận Bí tích Rửa tội: Từ bỏ những thói hư tật xấu, và trung thành bước theo ánh sáng Chúa Kitô. Trong nơi kín ẩn lòng mình, mỗi người hãy thành tâm với Chúa và thề hứa sẽ sống tư cách của người con đã được Chúa cứu chuộc.

Cuối cùng là phần phụng vụ Thánh Thể. Cộng đoàn Phụng vụ giáo xứ Ngạn Sơn đã sốt sắng cử hành thánh lễ mừng Chúa Phục Sinh với tâm tình yêu mến và tạ ơn.

z1350097668363 de70eafaede5f4cb74a2ee75dfc1cc11

Cha xứ Phêrô gửi lời Chúc Mừng Phục Sinh tới toàn thể cộng đoàn hiện diện. Lời Alleluia được cất lên kết thúc Thánh lễ trong niềm hân hoan vui mừng của toàn thể Dân Chúa trong Đêm Phục Sinh. Mỗi người nhận những trái Trứng Phục Sinh làm quà mừng trong ngày Đại Lễ.

z1350097649610 533ceaa5b1171a428f281d57a32ede8a

Thứ Hai tuần V Phục Sinh: “Ai yêu mến Thầy, thì giữ lời Thầy”