Giáo xứ Ngạn Sơn mừng lễ Tổng lãnh Thiên Thần Gabriel bổn mạng.

Tổng lãnh Thiên Thần Gabriel thực sự là người quảng diễn các mầu nhiệm cao trọng của Thiên Chúa, được Thiên Chúa uỷ thác sứ vụ lớn lao khi loan báo các sự kiện trọng đại của Lịch Sử Cứu Độ. Anh chị em Giáo xứ Ngạn Sơn hãy trở nên người loan báo Tin Mừng như Tổng lãnh Thiên Thần Gabriel, để làm cho Đạo Chúa được nhiều người biết đến và tin theo, làm cho Nước Chúa được lan rộng khắp nơi.

Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chia sẻ tâm tình như thế với Cộng đoàn Phụng vụ trong Thánh lễ tại Nhà thờ Ngạn Sơn nhân ngày lễ kính Tổng lãnh Thiên Thần Gabriel là Bổn mạng của Giáo xứ.

Thánh lễ được cử hành vào hồi 19 giờ 15 thứ Bảy, ngày 29 tháng 9 năm 2018 trong khung cảnh Phụng vụ trang trọng và sốt sắng. Đông đảo mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ và anh chị em di dân nhiều nơi đã hiệp dâng Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với Đức cha có Cha xứ Ngạn Sơn Phê-rô Vũ Văn Tạo, cha Tổng Đại diện Giuse Trần Đức Hạnh và quý Cha.

Ngạn Sơn là giáo xứ nhỏ nằm ở trung tâm Thành phố Lạng Sơn. Hiện nay số tín hữu của Giáo xứ vào khoảng 140 tín hữu, tuy nhiên, trên địa bàn Giáo xứ có khá nhiều anh chị em tín hữu là di dân từ các Giáo phận miền xuôi lên làm ăn sinh sống, do đó, ngôi thánh đường Giáo xứ vào mỗi Thánh lễ Chúa Nhật luôn có đông người tham dự.

Từ sau Đại hội Truyền Giáo lần thứ I của Giáo phận diễn ra vào tháng 10 năm 2017, Đức cha Giuse đã trao phó cho Ngạn Sơn thêm một huyện Văn Quan của tỉnh Lạng Sơn. Địa bàn Giáo xứ được mở ra rất rộng, gồm nhiều thành phần dân cư, trong đó nơi huyện Văn Quan có đông người dân tộc Tày Nùng sinh sống, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn và chưa có điểm sinh hoạt cho bà con có đức tin Công giáo.

“Ngoài việc đón tiếp anh chị em di dân trong khu vực Thành phố, Giáo xứ Ngạn Sơn còn hướng tới việc truyền giáo và bác ái xã hội cho đồng bào dân tộc nơi các vùng bản làng xa xôi hẻo lánh, bước đầu đem ánh sáng Tin Mừng” – Cha xứ Ngạn Sơn cho biết. Thời gian gần đây, các đại lễ, tại Nhà thờ Ngạn Sơn thường xuyên có hàng chục người từ các vùng sâu vùng xa hẻo lánh ra tham dự Thánh lễ, dù kinh nguyện chưa biết nhưng họ có lòng thành kính và trang nghiêm.

Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ Ngạn Sơn năm nay được cử hành đơn sơ nhưng ấm áp tình Gia đình Giáo xứ. Cộng đoàn lắng nghe những lời chia sẻ và khích lệ của Đức cha Giáo phận để nhiệt thành hơn trong đời sống đức tin và nỗ lực cộng tác xây dựng Giáo xứ ngày một thăng tiến hơn.

Nguyện xin Thiên Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Tổng lãnh Thiên Thần Gabriel hằng hầu cận trước toà Chúa, ban xuống tràn đầy phúc lành cho Cộng đoàn Giáo xứ Ngạn Sơn, cho mỗi người nơi đây sinh lực mới để sống đức tin và can đảm mạnh bước loan báo Tin Mừng.

img 1900

Xem Album hình ảnh tại đây

Ngày 28/4: Thánh Phêrô Channe – Linh mục, tử đạo (1803-1841)