Giáo xứ Ngạn Sơn mừng kính Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel Bổn mạng

f

Kết thúc cuộc rước tượng Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel, Cha xứ Phêrô Vũ Văn Tạo đã giới thiệu với cộng đoàn trong Thánh lễ mừng thánh Quan Thầy Giáo xứ Ngạn Sơn hôm nay có quý Cha, Thầy và những vị ân nhân thân hữu gần xa và toàn thể cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ. Góp phần làm cho bầu khí ngày đại lễ thêm long trọng là đội kèn đồng từ Giáo xứ Hoàng Xá (Thái Bình) và đội trống từ Giáo xứ Chính Tòa Cửa Nam.

Cha Tổng Đại diện bắt đầu Thánh Lễ với lời chúc mừng Lễ Quan Thầy giáo xứ và giới thiệu Các Tổng Lãnh Thiên Thần, các vị đã mang sứ điệp của Thiên Chúa đến với chúng ta và trợ giúp chúng ta, trong đó Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel được mệnh danh là Sức mạnh của Thiên Chúa. Tổng Lãnh Thiên Thần loan báo việc Thánh Gioan Tẩy Giả được sinh ra với ông Dacaria, đặc biệt là Truyền Tin cho Mẹ Maria để Mẹ cưu mang Chúa Cứu Thế và đã công bố: ‘Không có gì mà Thiên Chúa không làm được’.

Cuối Thánh lễ, đại diện Giáo xứ đã có lời cảm ơn Cha Tổng, quý Cha và mọi người, đồng thời xin tiếp tục cầu nguyện cho Giáo xứ Ngạn Sơn bé nhỏ.

Ngày 28/4: Thánh Phêrô Channe – Linh mục, tử đạo (1803-1841)