Giáo xứ Ngạn Sơn mừng kính Thánh Mônica bổn mạng các bà mẹ Công giáo.

Hiệp dâng Thánh lễ do cha xứ Phêrô Vũ Văn Tạo chủ sự có các bà mẹ Công giáo trong và ngoài giáo xứ Ngạn Sơn cùng cộng đồng Dân Chúa. Được biết, từ mấy hôm trước, cha xứ Phêrô đã mời gọi các bà mẹ Công giáo không chỉ là giáo dân chính thức của Giáo xứ Ngạn Sơn, nhưng cả những bà mẹ Công giáo di dân từ các miền khác đến đây, cũng tới tham dự Thánh lễ để mừng kính Thánh nữ Bổn mạng hôm nay.

Trong bài chia sẻ, cha xứ Phêrô đã quảng diễn về cuộc đời và nhất là tấm gương của Thánh Mônica cho các bà mẹ Công giáo. Ngài nhấn mạnh: Thánh nhân là người phụ nữ luôn kiên vững trong đức tin và liên lỉ cầu nguyện giữa bao gian truân khốn khó trong đời sống gia đình. Ngày hôm nay, các bà mẹ Công giáo cũng đang phải nếm trải biết bao khó khăn thách đố có lẽ cũng không thua kém gì những khó khăn mà thánh Mônica đã trải qua. Bằng tất cả sự yêu thương tận tâm và biết bao giọt nước mắt nguyện cầu, thánh nữ đã được Chúa thương và làm cho chồng cùng con được hoán cải để rồi cảm nếm bao ơn lành Chúa ban. Ước gì các bà các mẹ trong mỗi gia đình Công giáo hôm nay cũng luôn trọn tình vẹn nghĩa với chồng con, nhất là cùng vun đắp đời sống đức tin trong gia đình, xây dựng gia đình Công giáo tràn ngập hạnh phúc và ơn Chúa.

Thánh lễ kết thúc trong lời ca hân hoan của toàn thể cộng đoàn mừng kính Thánh Mônica: “Xin dâng muôn lời ngợi ca, xin dâng về trước Thiên Tòa, cùng muôn kinh thiết tha ngợi khen Thánh Monica. Ngợi khen thánh nữ Monica trọn cuộc sống ngát thơm hương hoa, tình yêu Chúa luôn chan hòa. Vượt đường xa tìm con dù lòng sầu héo hon nhưng trọn một niềm tin nơi Chúa luôn, đưa về người con bấy lâu lạc đường”.

Nguyện xin Thánh nữ Mônica luôn hướng dẫn, cầu bầu cùng Chúa cho các bà mẹ Công giáo trong Giáo xứ Ngạn Sơn biết dùng ơn thánh cùng sự khôn ngoan Chúa ban để gìn giữ hạnh phúc và giúp cho những thành viên trong gia đình ngày càng thăng tiến hơn trong đời sống đức tin.

Tham dự

Ngày 28/4: Thánh Phêrô Channe – Linh mục, tử đạo (1803-1841)