Giáo xứ Ngạn Sơn: Đón Thánh giá Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh miền Bắc

“Thánh giá Chúa Kitô là giường Chúa nằm khi tắt thở, Thánh giá Chúa Kitô là chìa khoá mở cửa Thiên Đàng cho chúng ta bước vào, Thánh giá Chúa Kitô không chỉ là biểu tượng mà chúng ta thấy nơi các nhà thờ…mà Thánh giá Chúa Kitô chi phối cả cuộc đời mỗi Kitô hữu từ khi lãnh nhận Bí tích Rửa tội cho đến khi nhắm mắt lìa đời”.

Trên đây là lời mở đầu Thánh lễ trong ngày Giáo xứ Ngạn Sơn đón Thánh giá Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh miền Bắc của cha Tổng Đại diện (TĐD) Giuse Nguyễn Ngọc Thể.

Thánh lễ hôm nay diễn ra lúc 10g00 thứ Bảy ngày 04/5/2024 sau khi Giới trẻ giáo xứ đón Thánh giá từ Giáo xứ Mỹ Sơn.

Đông đủ các cha, các tu sĩ nam nữ, cộng đoàn dân Chúa trong Giáo hạt Lạng Sơn cùng Hiệp dâng thánh lễ với cha TĐD Giuse.

Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ Suy Tôn Thánh Giá hôm nay, cha Giuse Mai Xuân Đỉnh đã khởi đi từ Thánh vịnh 77 “Chúng ta đừng quên lãng những kỳ công của Chúa” qua các bài đọc trong thánh lễ (Ds 21, 4-9; Pl 2, 6-11; Ga 3, 13-17) để thấy được kỳ công của Chúa. Dân Israel càm ràm kêu trách ông Môsê trong Samạc…dân hối hận, nhận ra lỗi lầm Chúa lại cứu (nhìn lên con rắn đồng). Kỳ công của Chúa khi Ngài đã hạ mình thẳm sâu để ở và đồng cảm với con người (x.Pl 2, 6-11). Kỳ công của Chúa khi Ngài đã “…yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một Người, để tất cả những ai tin vào Con của Người, thì không phải hư mất, nhưng được sống đời đời” (Ga 3, 15). Kỳ công của Chúa khi dùng chính điều mà người Dothái coi là ô nhục không thể chấp nhận, và dân ngoại cho là điên rồ là rao giảng Đức Kitô bị đóng đinh (x.1Cr 1, 23-24).

Trước khi kết thúc thánh lễ, cha xứ Phaolô (quản hạt Lạng Sơn) nói lên tâm tình Tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn cộng đoàn hiện diện trong ngày Giáo xứ Ngạn Sơn vinh dự đón nhận Thánh giá Đại hội Giới trẻ.

Ly Nguyễn & BTT GP

Hình ảnh Thánh lễ:

Thánh Mátthêu Tông Đồ, Tác Giả Sách Tin Mừng, Lễ Kính: “Anh hãy theo tôi”