Giáo xứ Ngạn Sơn dâng hoa và rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ

Trong tâm tình đầu tháng Hoa kính Đức Mẹ, qua việc dâng hoa và rước kiệu, cộng đoàn cùng nhau chiêm ngắm Mẹ Maria, Mẹ đẹp tươi hơn muôn hoa về các nhân đức. Mỗi màu sắc hoa như nói lên những thăng trầm trong cuộc đời Mẹ, những vất vả gian lao khi cưu mang và sinh hạ Chúa Giêsu ở Bêlem, những đau đớn về thân xác và tâm hồn, Mẹ cùng đi với Chúa Giêsu trên chặng đường thánh giá. Dù trong nghịch cảnh nào đi nữa, Mẹ vẫn một lòng tin tưởng vào Thiên Chúa.

Đội hoa gồm các thiếu nhi, hiền mẫu, ca đoàn trong giáo xứ dâng những đóa hoa tươi muôn hương sắc và những lời kinh lên Đức Mẹ. Trên khuôn mặt của mọi người đều hiện lên vẻ rạng ngời, để cùng với những đóa hoa, những ngọn nến, những nén hương hướng lòng về Đức Trinh Nữ Maria. Cộng đoàn tham dự cùng hát lên những khúc ca dâng Mẹ, qua mỗi sắc hoa với tâm tình sốt sắng và tạ ơn.

Bầu khí buổi dâng hoa thật sốt sắng như diễn tả tâm tình con thảo của cộng đoàn giáo xứ với Đức Mẹ, đồng thời cũng là dịp để thêm lòng quyết tâm noi gương Mẹ trong đời sống Kitô hữu mỗi ngày.

Sau giờ dâng hoa, Cộng đoàn sốt sắng cung nghinh Đức Mẹ quanh khu vực thánh đường Giáo xứ để bước vào Thánh lễ. Trong khi đi kiệu, mọi người cùng hoà chung trong tiếng hát và kinh Mân Côi để tôn vinh Mẹ Maria.

Sau giờ dâng hoa và rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ, Cộng đoàn cùng tham dự thánh lễ do cha xứ Phêrô Vũ Văn Tạo chủ sự.

Ngày 28/4: Thánh Phêrô Channe – Linh mục, tử đạo (1803-1841)