Giáo xứ Mỹ Sơn: Tổng kết hè 2023 – “Cùng Mẹ Lên Đường”

Trong bầu khí sôi động của những ngày hè, Chúa nhật ngày 30/7/2023, các em thiếu nhi giáo xứ Mỹ Sơn đã cùng nhau quy tụ về nhà thờ để tham gia chương trình tổng kết mạc hè do Cha phó Tôma Aq cùng quý Thầy, quý Dì và quý Huynh Dự Trưởng dành riêng cho các em.

Đúng 07h45, sau những băng reo khởi động của các thầy xứ để tập hợp các em thành hàng đội, các em tiến vào nhà thờ để tham dự thánh lễ do Cha Giuse Mai Xuân Đỉnh chủ sự.

Sau thánh lễ, lần lượt các em đã được chia thành các nhóm nhỏ để cùng nhau giải đố các câu hỏi liên quan tới nhiều chủ đề Thánh Kinh, các nhân vật trong Cựu Ước và Tân ước. Cuộc chơi hấp dẫn đến nỗi các phụ huynh cũng tham gia cùng với các em.

Vào buổi chiều cùng ngày, các em lại được thoả sức bung hết khả năng của mình trong các trò chơi mang tính cách thi đua. Có lẽ đây là phần thi mà hầu như các em đều chờ đợi, nên ai cũng hăm hở cũng muốn trở thành những “siêu anh hùng” để đem về thật nhiều điểm cho đội của mình. Những tiếng cười xen lẫn tiếng xuýt xoa tiếc nuối, và cả tiếng cỗ vũ nhiệt tình của đám đông khán giả dường như lấn át luôn cả tiếng ầm ĩ của những con sóng đang xô bờ. Ai cũng nhiệt tình, ai cũng vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Có lẽ đây là kết quả của việc các em đã được “nạp năng lượng” bởi những món ăn vừa ngon vừa dinh dưỡng trong những bữa ăn mà các huynh trưởng chuẩn bị.

Thời khắc quan trọng của buổi tổng kết cũng đã đến, Cha Phó và mọi người đã dành cho các em những món quà để khích lệ sự nổi lực của các em trong suốt tháng hè qua.

Hè 2023 đã khép lại trong sự bịn rịn và lưu luyến. Điều đó chứng tỏ chương trình đã để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong lòng các em. Ước mong tinh thần nhiệt tình giúp đỡ nhau, cùng nhau làm việc trong sự đoàn kết và thương yêu mà các em Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ Mỹ Sơn đã thể hiện trong đợt này, sẽ được các em đem ra và thực hành trong đời sống thường ngày. Thiết nghĩ đó cũng là cách thức rất hữu hiệu để loan báo cho mọi người biết rằng ĐỨC KITÔ VẪN ĐANG SỐNG.

Một số hình ảnh...

Bài & ảnh: Đình Minh

Ngày 28/4: Thánh Phêrô Channe – Linh mục, tử đạo (1803-1841)