Giáo Xứ Mỹ Sơn mừng Tết Trung Thu trong niềm vui sẻ chia

Khi màn đêm dần buông, ánh trăng đang ló dần bên sườn núi cũng là lúc các em Thiếu nhi trên tay cầm đèn sáng quây quần bên ngôi thánh đường để cùng Chúa vui hội trăng rằm.

Vào hồi 19 giờ ngày 24 tháng 09 năm 2018 (tức 15 tháng Tám Âm Lịch), tại nhà thờ Giáo xứ Mỹ Sơn, cha phó xứ Giuse Trần Văn Nghĩa đã chủ tế thánh lễ cầu nguyện cho các em Thiếu nhi trong và ngoài giáo xứ, đồng tế với  ngài có cha xứ Gioan Lê Quang Vinh, và cha Giuse Đỗ Hồng Phúc. Hiệp dâng thánh lễ có đông đảo quý phụ huynh, và các em Thiếu nhi. Trong bài chia sẻ, cha Gioan Lê Quang Vinh nhắn nhủ các em phải luôn biết ơn ông bà, cha mẹ; luôn sống đơn sơ trong trắng và năng đến với Chúa. Ngài cũng mời gọi các em phải biết cảm ơn Chúa đã ban cho mình có được niềm vui trong Chúa và mong muốn các em ý thức hơn trong việc cầu nguyện: cầu nguyện cho những bạn bạn kém máy mắn, những bạn có hoàn cảnh khó khăn, những bạn không có niềm vui như các em trong ngày Tết Trung Thu; cầu nguyện cho những người chưa nhận ra niềm vui trong Chúa được nhận thấy niềm vui đó trong cuộc sống thường ngày.

dsc02719Sau thánh lễ các em thiếu nhi được thưởng thức màn múa Lân, do các em Thiếu nhi trong giáo xứ biểu diễn. Sau những màn biểu diễn hấp dẫn, các em rước đèn ông sao trong tiếng trống, tiếng cười, dưới những chiếc đèn lồng lấp lánh ánh sáng, với những điệu múa Lân tạo nên một ngày hội ấm áp tình người. Niềm vui càng nhân lên khi có sự tham dự và cộng tác của bà con khối 9, phường Vĩnh Trại, nơi Giáo xứ toạ lạc. Để tạo thêm bầu khí ngày hội, các bạn giới trẻ cùng các em thiếu nhi cũng góp phần mình vào những tiết mục đặc sắc để đem lại niềm vui trong đêm hội trăng rằm. Những tiết mục văn nghệ, những màn múa Lân, làm cho các em Thiếu nhi càng háo hức để chuẩn bị phá cỗ trăng rằm và nhận những phần quà trung thu ý nghĩa.

Trong dịp Trung Thu năm nay, Cha Gioan Lê Quang Vinh cùng quý Cha Phó cũng đã thực hiện chương trình chia sẻ niềm vui ngày Tết Trung Thu cho các em Thiếu nhi tại các Giáo điểm, các bản làng, trường học, những vùng xa xôi, làm cho niềm vui của ngày hội không chỉ dừng lại ở giáo xứ, mà còn được lan tỏa ra khu phố và bản làng. Tết Trung Thu không chỉ đem lại niềm vui cho các em Thiếu nhi, mà còn là cơ hội để quy tụ, hướng dẫn và giáo dục các em: giúp các em sống nhân bản; biết cộng tác trong công việc, sống yêu thương nhau hơn; biết trao ban niềm vui cho người khác, tạo nên mối dây liên kết nhân ái giữa các em thiếu nhi; để các em ngày một tiến gần với Chúa hơn.

Đêm hội trăng rằm đã dần khép lại trong niềm vui tạ ơn Thiên Chúa. Hy vọng, niềm vui đó còn kéo dài trong tâm hồn các em, để lại cho các em những kỷ niệm đẹp về tuổi thơ trong trắng như ánh trăng rằm, giúp các em ngày càng trưởng thành hơn; biết yêu thương, trân trọng những gì mình đang có; luôn nhiệt tâm sống niềm vui đức tin nơi gia đình, giáo xứ, trường học và thôn xóm.

dsc02627

dsc02616

Xem album hình ảnh tại đây

Ngày 28/4: Thánh Phêrô Channe – Linh mục, tử đạo (1803-1841)