Giáo Xứ Mỹ Sơn canh thức mừng Chúa Giáng Sinh

Giáng Sinh là thời khắc linh thiêng để mỗi con người sống lại với mầu nhiệm Ngôi Lời Nhập Thể - Ngôi Hai xuống thế làm người. Việc Chúa Giáng Sinh không chỉ mang niềm vui đến cho người kitô hữu, nhưng còn đem bình an, hạnh phúc và niềm vui cứu độ đến cho toàn thể vũ trụ.

Trong niềm vui hân hoan ấy, vào lúc 20h00 ngày 24/11/2018 Giáo xứ Mỹ Sơn đã tổ chức Đêm Diễn Nguyện và Thánh lễ Mừng Chúa Giáng Sinh. Đêm diễn nguyện hôm nay có sự hiện diện quý Cha, cộng đoàn Dân Chúa và đông đảo anh chị em tôn giáo bạn. Khởi đầu đêm diễn nguyện là phần sôi động của các bạn Linh Hoạt Viên trong Giáo xứ. Tiếp đến cha xứ Gioan Lê Quang Vinh đã phát biểu khai mạc và tuyên bố Đêm Diễn Nguyện chủ đề “Gia Đình Yêu Thương” Mừng Chúa Giáng Sinh năm 2018 bắt đầu.

Các tiết mục văn nghệ trong đêm diễn nguyện được thể hiện bởi các Thiếu nhi, Giới trẻ, Ban Gia Trưởng và Ca đoàn Giáo xứ đã hòa quyện tạo nên một bầu không khí Giáng Sinh ấm áp và vui vẻ. Hoạt cảnh Thiên Thần truyền tin cho ông Dacaria và Mẹ Maria đã khơi dậy trong lòng hình ảnh của Con Thiên Chúa xuống thế làm người bởi quyền năng của Thiên Chúa. Đồng thời, hoạt cảnh đã diễn tả lời hứa của Thiên Chúa đã được ứng nghiệm nơi gia đình ông Dacaria, đặc biệt nơi cung lòng trinh khiết của Mẹ Maria.

Sau phần diễn nguyện, vào lúc 21h30, Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh được cử hành sốt sắng trong bầu khí trang trọng.

Đêm canh thức mừng Chúa Giáng Sinh đã kết thúc với niềm vui và bình an. Con ngươi, khung cảnh Giáng Sinh đã để lại cho biết bao người một sự ấn tưởng, những kỷ niệm và nỗi niềm khó phai. Mong sao, bầu khí của đêm Giáng Sinh giúp mọi người học biết lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa, và nối dài lòng thương xót của Chúa trong đời sống thường ngày. Kính chúc mọi người một Mùa Giáng Sinh an lành và một năm mới trần đầy ân sủng của Chúa Hài Đồng.

Thứ Ba tuần V Phục Sinh: "Thầy ban bình an của Thầy cho các con"