Giáo xứ Lộc Bình: vui mừng có thêm 30 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức và Thánh Thể

"Hôm nay là mùa thu hoạch của giáo xứ Lộc Bình vì có một số em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức, một số em được đón nhận Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu trong cuộc đời. Đây là một điều nghe có vẻ đơn giản, nhưng là sự vất vả công khó đã được chuẩn bị từ cha xứ, quý sơ, quý hội đồng mục vụ giáo xứ, của phụ huynh và chính nơi sự cố gắng của các em được lãnh nhận bí tích hôm nay”. Lời mở đầu trong thánh lễ hôm nay của Đức giám mục giáo phận nhắn nhủ cộng đoàn đang hiện diện hôm nay.

Trước khi chia sẻ Tin mừng, cha xứ Phêrô đã xướng tên các em đã chuẩn bị, được học hỏi giáo lý và xứng đáng lên để Đức giám mục ban Bí tích Thêm sức.

Mở đầu bài giảng, ngài nói rằng khi nghe cha xứ xướng tên các em là để nói lên ý nghĩa mà người đại diện, thay cho cộng đoàn dân Chúa ở nơi cha xứ mời gọi chăm lo, chuẩn bị cho các em…

Từ bài đọc 1 trong sách Công Vụ Tông Đồ (Cv 2, 1-11). Khi các Tông đồ được đầy tràn Chúa Thánh Thần, từ những con người nhút nhát chẳng là gì vậy mà lại nói những tiếng mẹ đẻ, bản xứ của những người từ khắp nơi vê Giêrusalem hành hương đều nghe và hiểu. Đó chẳng phải là ơn của Chúa Thánh thần đang hoạt động và tác động trên các ông hay sao? Mỗi người đã và sắp lãnh nhận Chúa Thánh Thần qua Bí tích Thêm sức cũng vậy, cũng được ơn Chúa Thánh Thần biến đổi để ra đi, để làm chứng và loan báo cho Tin mừng trong môi trường sống của mình mà không còn sợ sệt bất cứ điều gì.

Trước khi thánh lễ kết thúc, đại diện 12 em được đón rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu tiên và 18 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn Đức cha, cha xứ, quý sr, hội đoàn dân Chúa và bố mẹ.

Cầu chúc các em và giáo xứ luôn cùng nhau giữ và đốt nóng lòng nhiệt huyết từ ơn Chúa Thánh Thần.

Hình ảnh ngày lễ:

Ảnh: Xuân Hải – Xuân Hào

Bài: BTT GP

Giáo xứ Cao Bình: Mừng lễ thánh Giuse Thợ, cùng nhiều anh chị em sắc tộc khai mạc tháng hoa kính Mẹ