Giáo xứ Chính toà Lạng Sơn: Xứ Đoàn Hoa Hồi vui và học bên Chúa

“Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Thiên Chúa là của những ai giống như chúng…” (Mc 10, 14).

Sáng thứ Bảy ngày 29/6/2024 trong dịp mừng lễ hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô, Xứ Đoàn Hoa Hồi -Giáo xứ Chính toà Lạng Sơn tổ chức Picnic (Dã ngoại) cho các em Thiếu nhi vui chơi sau thời gian khai giảng Giáo lý hè 2024.

Cha đặc trách Thiếu Nhi Thánh Thể nhà thờ Chính toà Antôn Nguyễn Văn Dưỡng đã có những căn dặn, động viên các em trước khi khởi hành từ khuôn viên Toà Giám mục đến Đồi Khỉ (thành phố Lạng Sơn).

Thành phần tham gia hôm nay là các em Thiếu nhi, Huynh trưởng, Dự trưởng, quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ cùng đồng hành của quý thầy, chú…

Với các tiêu chí trong ngày khai mạc Giáo lý hè 2024, các em được học hỏi về Chúa, các thánh trong các giờ Giáo lý; học hỏi nhân bản để sống, ứng xử với những người chung quanh và gia đình; rèn luyện sức  khoẻ nơi các giờ ngoại khoá và kỹ năng…

Picnic, thăm hỏi là chương trình mà các em được cụ thể hoá nơi các bài học trên lớp. Sau thời gian ngắn trong buổi Picnic, các em đã tích cực tham gia, hoà mình vào thiên nhiên để thấy được công trình tạo dựng của Thiên Chúa.

Ước gì, qua thời gian này các Thiếu nhi luôn biết trân trọng và bảo vệ thiên nhiên Chúa ban tặng để ca tụng Tình thương và quyền năng của Ngài.

BTT GP

Một số hình ảnh:

 

bài liên quan mới nhất

Thứ Tư tuần XV Thường niên: “Lạy Cha là Chúa Tể trời đất...."

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng