Giáo Xứ Chính Tòa Cửa Nam: Đêm Canh Thức Giáng Sinh

Giữa cái lạnh của vùng cao xứ Lạng, những ánh đèn tỏa sáng lung linh hòa theo điệu nhạc Giáng Sinh êm ả, làm nên bầu không khí đêm canh thức Giáng Sinh trở nên ấm ấp hơn. Đó cũng là khoảng thời gian người người khắp nơi trở về khuôn viên Giáo xứ Chính Tòa, để tham dự buổi canh thức Mừng Chúa Giáng Sinh.
Đúng 20h00 Chương trình diễn nguyện mừng Chúa Giáng Sinh được diễn ra trước tiền sảnh nhà thờ. Các tiết mục đều diễn tả lại mầu nhiệm Con Thiên Chúa xuống thế làm người. Đồng thời, thể hiện niềm vui của toàn thể nhân loại trước mầu nhiệm Giáng Sinh. Đêm diễn nguyện đã để lại cho mỗi người tham dự nhiều ấn tượng và cảm xúc. Đặc biệt, các tiết mục cũng giúp cho mọi người hiểu biết hơn về biến cố Chúa Giêsu Con Thiên Chúa đã sinh ra làm người như thế nào.

img 7749 1

Sau chương trình diễn nguyện, Đức Cha Giuse chủ chăn Giáo phận đã cử hành thánh lễ vọng mừng Chúa Giáng Sinh. Đồng tế với Ngài có Cha Tổng Đại diện, quý Cha trong Tòa Giám Mục và Nhà thờ Chính Tòa.
Trong bài giảng, Đức Cha Giuse đã khai mở cho mọi người biết Con Thiên Chúa đã xuống thế làm người trong thân phận yếu hèn của một hài nhi, trong một khung cảnh khó khắn thiếu thốn: nằm trong máng lừa nơi hang đá lạnh giá. Ngài đã liên tưởng đến hoàn cảnh cơ bần của những người nghèo trong thời đại ngày nay. Đồng thời, Ngài cũng nhắn nhủ cộng đoàn hiện diện hãy sống mầu nhiệm Giáng Sinh một cách năng động hơn, bằng cách làm cho Chúa Giêsu Hài Đồng trở nên sống động hơn ngang qua các việc làm hằng ngày của chúng ta. Để những việc chúng ta làm sẽ mang tinh thần như những con lừa, con ngựa, hả hơi sưởi ấm những tâm hồn đang lạnh giá, đang mong chờ những bàn tay yêu thương giúp đỡ.
Đêm canh thức đã khép lại trong niềm vui và bình an của Chúa Hài Đồng. Ước mong sao mọi người sẽ cảm nhận được tình yêu vô biên của Thiên Chúa, để từ đó luôn sống trong tâm tình tin tưởng, phó thác và yêu mến. Hơn nữa, luôn hăng say trong sứ vụ của mình để mọi người nhận biết Thiên Chúa là Tình Yêu.

img 7682 1

Ngày 29/4: Thánh Giuse Nguyễn Duy Tuân. Linh mục, tử đạo (1811 - 1861)