Giáo xứ Cao Bình tổ chức chương trình sinh hoạt Thiếu nhi mùa Hè 2019

Đông đảo các em thiếu nhi trong và ngoài giáo xứ đã hồ hởi tham gia, tạo nên bầu khí mùa hè sinh hoạt thật vui tươi, bổ ích.

Bầu khí sinh hoạt chung tại Giáo xứ nhỏ bé Cao Bình đang ngày một khởi sắc. Những Thánh lễ có đông tín hữu tham dự hơn. Các hoạt động mục vụ đã và đang thu hút được sự góp mặt của mọi thành phần Dân Chúa. Địa bàn mục vụ của Giáo xứ từ sau Đại hội Truyền Giáo của Giáo phận năm 2017 đã được mở ra rất rộng, vì thế công việc càng thêm bộn bề, đặc biệt việc bác ái và truyền giáo càng được đẩy mạnh. Một trong những cộng việc mục vụ quan trong của xứ đạo này là chăm sóc đời sống nhân bản, tri thức và nhất là đức tin cho các em thiếu nhi trong giáo xứ. Mùa hè là thời gian thật thuận tiện để giáo xứ tổ chức các lớp giáo lý, các giờ nhân bản, các sinh hoạt chung cho các em.

Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Phượng,  quý cha phó, quý thầy, quý chú và mỗi người trong Giáo xứ đã nỗ lực chuẩn bị những điều kiện về cơ sở vật chất, học cụ, chương trình  sinh hoạt để sẵn sàng đón tiếp và tổ chức cho các em thiếu nhi một mùa hè ý nghĩa.

Các lớp Giáo lý Xưng tội Rước lễ lần đầu, Thêm sức cho các em thiếu nhi được diễn ra với sự tham dự của khá đông đủ các em trong lứa tuổi. Các em cũng được hướng dẫn sinh hoạt theo quy chế của Thiếu Nhi Thánh Thể trong các giờ ngoại khóa. Nằm giữa vùng đồi núi với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, các em cũng dịp đi chơi chung với nhau, cùng ngắm cảnh và sinh hoạt thật vui vẻ. Bên cạnh giờ học, các em cũng có những giờ giải lao, giờ vui chơi thể thao đầy lý thú.

Song song với những giờ học Giáo lý, các em thiếu nhi cũng được hướng dẫn về nhân bản, lối sống đạo đức, được cùng vui chơi với nhau qua những trò chơi sinh hoạt hấp dẫn và lý thú. Các em được sinh hoạt ngay tại Nhà xứ, cùng dọn bàn ăn, ngồi ăn chung với nhau, cùng rửa bát, dọn nhà sau khi ăn. Buổi sáng, các em chung tay mỗi người một việc để dọn dẹp khuôn viên Nhà thờ, Nhà xứ cho sạch sẽ.

Là những người con của Chúa, các em được mời gọi không ngừng đào sâu về đức tin, nhưng không chỉ qua những giờ lên lớp, những kiến thức lắng nghe qua sách vở hay bài học, nhưng còn qua chính cảm nghiệm của các em. Cha xứ đã đặt Mình Thánh Chúa để các em Chầu Thánh Thể, cho các em dâng lên những lời cầu nguyện tự phát chứa chan tâm tình đơn sơ bé thơ, cầu nguyện cho cha mẹ, cho gia đình, cho bản thân và những nhu cầu khác nhau. Các em cũng được hướng dẫn để xướng kinh, dọn lễ, giúp lễ, đọc sách, tham dự kinh nguyện và Thánh lễ một cách có ý thức và chiều sâu nội tâm.

Hy vọng rằng, với sự nỗ lực và chu đáo của quý Cha và mọi người, giáo xứ Cao Bình sẽ có một kỳ hè thực sự mang lại nhiều kết quả cho các em thiếu nhi trong đời sống đức tin, nhân bản, thể lực và trí lực.

viber image 2019 06 20 09 11 43

viber image 2019 06 20 09 11 31

viber image 2019 06 20 09 11 24

viber image 2019 06 20 09 11 22