Giáo xứ Cao Bình đón Đức cha Giuse thăm viếng mục vụ

Là một giáo xứ có số tín hữu rất ít so với các xứ đạo khác trong Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, nhưng địa bàn mục vụ của Cao Bình lại rất rộng lớn, chiều dài hàng trăm cây số trải qua các huyện xa của tỉnh Cao Bằng. Những năm qua, đời sống mục vụ của giáo xứ đã có nhiều khởi sắc, các sinh hoạt xứ đạo dần được tổ chức quy củ và đi vào nề nếp hơn. Công việc truyền giáo bước đầu đã thu được những kết quả đáng khích lệ.

Ngày hôm nay, cùng với niềm vui lớn được đón Đức cha Giáo phận, cộng đoàn dân Chúa tại Cao Bình cũng vui mừng kỷ niệm 15 năm thụ phong Linh mục của cha chính xứ Giuse Nguyễn Văn Phượng (Dòng Chúa Cứu Thế). Giáo xứ được đón cha Giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam và quý cha. Bên cạnh đó, niềm vui cũng được thêm lên khi giáo xứ kỷ niệm 1 năm thành lập ca đoàn và mừng lễ thánh Gioan Baotixita là bổn mạng ca đoàn.

Thánh lễ do Đức cha chủ sự được cử hành lúc 10 giờ sáng trong một bầu khí tràn đầy niềm hân hoan cảm tạ, trong tâm tình sốt sắng và trang nghiêm. Hiệp dâng Thánh lễ hôm nay với dân Chúa tại Cao Bình còn có các tu sỹ, chủng sinh và quý khách từ nhiều nơi trong ngoài Giáo phận.

Đức cha Giuse giảng về mầu nhiệm quyền năng và tình yêu của Thiên Chúa, thể hiện nơi Đức Giêsu Kitô Con Một Người. Thiên Chúa luôn yêu thương con người, Người quan phòng gìn giữ và hướng dẫn con người đi vào chương trình kế hoạch yêu thương của Người qua những con đường và cách thức kỳ diệu. Tình yêu Thiên Chúa phủ lấp mọi bất hèn yếu đuối của con người, dẫn con người vào đường ân sủng và cứu độ. Đức cha mời gọi mỗi người hiện diện trong Thánh lễ hôm nay hãy thực sự cảm nghiệm và đón nhận chính Chúa trong cuộc đời mình, đón nhận và sống Tình yêu Thiên Chúa một cách sung mãn, hân hoan chúc tụng Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh của cuộc đời và giữ niềm tín thác vào ơn Chúa.

Tâm tình chia sẻ và mời gọi của Đức cha Giuse cũng chính là tâm tình hân hoan tạ ơn và tín thác của cộng đoàn dân Chúa Cao Bình trong  ngày lễ hôm nay. Với ơn Chúa, mọi người vui sống đức tin và mạnh mẽ trong hành trình loan báo Tin Mừng, làm chứng nhân cho Tình yêu Thiên Chúa giữa dòng đời.

img 3639 06 23 2020

img 3703 06 23 2020

Thứ Hai tuần V Phục Sinh: “Ai yêu mến Thầy, thì giữ lời Thầy”