Giáo xứ Bó Tờ tổ chức Ngày Hội Trung Thu

Cùng chung chia niềm vui với Thiếu nhi Giáo xứ Bó Tờ còn có các thiếu nhi, giới trẻ của Giáo xứ Tà Lùng lân cận và  các bạn trẻ nhóm Phanxico Xavier từ Tổng Giáo phận Hà Nội. Được biết, từ mấy ngày qua, Cha xứ Tôma Aquino Trần Huy Sản, quý Dì và bà con trong Giáo xứ Bó Tờ đã cùng cộng tác để chuẩn bị cho chương trình Ngày Hội Trung Thu hôm nay được sinh động với nhiều hoạt động ý nghĩa đầy vui tươi.

Vào lúc 15 giờ, các bạn thiếu nhi cùng tề tựu trước Nhà thờ để chuẩn bị khai Hội Trung Thu. Cha xứ vui mừng chào đón, giới thiệu các thành phần tham dự trong chương trình Trung Thu năm nay. Có thể nói, đây là năm đầu tiên các bạn thiếu nhi Bó Tờ được tham dự Ngày Hội Trung Thu được tổ chức quy mô và nhiều hoạt động, với sự tham dự của đông đảo mọi thành phần Dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ.

Ngay sau phút khai mạc là hoạt động Hội Chợ. Các bạn thiếu nhi tham gia nhiều trò chơi dân gian được tổ chức sinh động và đầy cuốn hút, có được những món quà nhỏ làm tăng thêm niềm vui và hào hứng.

Lúc 17 giờ, các bạn cùng chia sẻ với nhau bữa ăn agape ngay trong tầng trệt và hành lang phía dưới nhà thờ. Những hoạt động tiếp theo của Ngày Hội sẽ được thêm sinh lực qua những món ăn đơn sơ dân dã được mọi người trong Giáo xứ chung tay chuẩn bị cho các em.

Cao điểm của Ngày Hội là Thánh lễ được cử hành lúc 18 giờ tại nhà thờ Giáo xứ do Cha xứ Tôma Aquino chủ sự. Thánh lễ hôm nay Cộng đoàn Phụng vụ hiệp ý cầu nguyện cách riêng cho các em thiếu nhi và giới trẻ trong Giáo xứ, cùng cầu nguyện cho các bậc phụ huynh, các gia đình nên mái ấm yêu thương, nên gương nhân đức và đức tin cho các em.

bSau Thánh lễ, các em cùng tham gia phần Rước đèn Trung Thu. Những đèn đủ màu sắc, rực rỡ ánh đèn làm tăng thêm niềm hân hoan cho các em trong ngày Hội hôm nay. Đa phần đèn Trung Thu do chính các em và phụ huynh làm thủ công, trang trí đẹp mắt với những hình thù ngộ nghĩnh đáng yêu của tuổi thơ. Chương trình Văn nghệ được diễn ra ngay sau phần rước đèn. Những tiết mục cây nhà lá vườn do các em thể hiện đã đem đến cho không gian lễ hội hôm nay thêm niềm vui và rộn ràng tiếng cười. Các anh chị nhóm Phanxicô Xavier với những cử điệu sinh động cũng góp phần làm nên thành công của chương trình Văn nghệ, đặc biệt là phần đốt lửa trại.

Không gian chợt chùng xuống, đi vào chiều sâu nội tâm, khi kết thúc chương trình văn nghệ và lửa trại đầy sinh động là giờ cầu nguyện chung. Bên ánh nến lung linh, bên đèn ông sao lấp lánh, mọi người cùng thinh lặng, lắng nghe tiếng Chúa trong lòng mình, dâng lên những tâm tình nguyện cầu cho các em thiếu nhi trong Giáo xứ và ở khắp nơi nhân dịp Trung Thu này. Có thể nói, bên cạnh việc tổ chức những hoạt động sôi nổi bên ngoài, cùng với Thánh lễ thì giờ cầu nguyện này đã làm nên bầu khí thiêng thánh đặc biệt cho các em và những người hiện diện. Tuổi thơ được Chúa yêu thương và chúc lành. Trẻ thơ quây quần bên Chúa và mọi người trong giờ cầu nguyện, xin Chúa đón nhận bao tâm tình đơn sơ nhỏ bé của các em.

Khi ánh trăng tròn vành vạnh chiếu sáng khắp không gian, ngày Hội Trung Thu đã khép lại nhưng nó thật ý nghĩa đối với các em thiếu nhi, với bà con giáo dân Bó Tờ - Tà Lùng nơi miền sơn cước Lạng Sơn Cao Bằng xa xôi này. Ước chi các em và mỗi người luôn là những vầng trăng tròn tỏa rạng muôn nơi, đem ánh sáng đức tin chiếu toả cho mọi người xung quanh.

c

d

e

d