Giáo xứ Bó Tờ hân hoan mừng Chúa Phục Sinh

Nghi thức mở đầu bằng việc làm phép lửa, đốt và rước Nến Phục Sinh được diễn ra tại sân cuối Thánh đường Giáo xứ. Bóng tối bao phủ trong giây lát như một lời nhắc nhở về tình trạng tăm tối của nhân loại đã và đang đắm chìm trong tội lỗi, trước khi Đức Giêsu Kitô là Ánh sáng trần gian xuất hiện, Ánh Sáng Thật đã đến trần gian, soi dẫn đoàn người đang bước đi trong tăm tối, Ánh sáng bùng lên báo hiệu một trang Tin Mừng mới – Tin Mừng Cứu Độ.

Tiếp theo sau phần rước Nến, bài công bố Tin Mừng Phục Sinh được thầy Phó tế long trọng hát lên như lời mời gọi dân Chúa hãy vui mừng đón nhận ơn cứu độ và khi nghe công bố Tin Mừng Phục Sinh tất cả cộng đoàn đều cầm nến trong tay, một việc làm tỏ lộ cho thế gian rằng Chúa Giêsu chính là Ánh sáng trần gian.

Sau các bài Cựu Ước, Kinh Vinh Danh được cất lên, đồng loạt tất cả mọi thứ chuông trong nhà thờ trổi vang cùng hòa nhịp với lời kinh mừng Chúa đã sống lại và hơn hết đó là những cung bậc của lời ca Ha-lê-lui-a được long trọng cất lên ba lần, mỗi lần lên một cung, trước bài Đáp ca Alleluia.

Tiếp theo là phần phụng vụ Phép Rửa, cha chủ tế làm phép nước, cộng đoàn thắp sáng ngọn nến của mình từ nến Phục Sinh và lặp lại lời tuyên hứa khi chịu phép Rửa, khẳng định lại lời cam kết này và cố gắng mỗi ngày chết cho tội lỗi nhiều hơn để được sống lại với Chúa trọn vẹn hơn, liền sau nghi thức làm phép nước và tuyên hứa, Cha chủ tế đã rẩy nước thánh trên tất cả cộng đoàn.

Thánh lễ tiếp nối qua phần Phụng vụ Thánh Thể trong niềm hân hoan mừng Đức Kitô sống lại vinh hiển.

Trước khi kết lễ, cha xứ Tôma Aquinô gửi lời chúc mừng Chúa Phục sinh đến toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Thánh lễ khép lại, cộng đoàn lãnh nhận ơn bình an của Chúa Giêsu Phục sinh từ cha chủ tế, mọi người hân hoan ra về mang theo ánh sáng của Đức Kitô Phục sinh.

Ngày 28/4: Thánh Phêrô Channe – Linh mục, tử đạo (1803-1841)