Giáo xứ Bản Lìm: An táng Ông trùm Gioakim Phạm Văn Mậu

Thánh lễ An táng được cử hành do Cha Tổng Đại diện Giuse Trần Đức Hạnh chủ sự. Đồng tế có đông đảo quý Cha trong Giáo phận. Cộng đoàn tham dự Thánh lễ có quý tu sỹ, chủng sinh cùng thân bằng quyến thuộc của ông Gioakim và nhiều anh chị em ngoại đạo là bạn hữu, láng giềng của ông.

Ông Gioakim Phạm Văn Mậu được Chúa gọi về lúc rạng sáng thứ Hai, ngày 08 tháng 7 vừa qua tại tư gia sau một thời gian bị ung thư dạ dày. Ông đã có thời gian nhiều năm liền làm Trưởng Ban Hành Giáo của Giáo xứ Bản Lìm. Ông là một người đã quá quen thuộc với mọi người Giáo xứ Bản Lìm và trong Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. Là cựu học sinh trường Saint Joseph trước Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn cũ, ong mau 4ông cũng có thời gian ở trong Nhà Chúa, được đánh giá là người có tri thức và được tôn trọng. Ông là người nhiệt thành trong đời sống đức tin và năng nổ, tích cực trong công việc của xứ đạo. Ông Gioakim qua đời hưởng thọ 82 tuổi. Mọi người thương tiếc ông, nhưng cũng hân hoan tạ ơn Chúa và vui mừng với ông vì ông đã được về với Đấng là nguồn cội đã sinh ra ông và ông hằng phụng thờ tín thác.

Cuối Thánh lễ, đại diện Gia đình đã nói lên tâm tình tri ân Đức cha Giuse Giáo phận, Cha xứ Bản Lìm, quý Cha và mọi người thân hữu xa gần đã thăm hỏi ông Gioakim lúc sinh thời đau bệnh và chia sẻ, cầu nguyện, phân ưu khi ông qua đời.

Sau đó, Cha Giuse Vũ Anh Tuấn đã chủ sự nghi thức Phó dâng và Tiễn biệt cho ông Gioakim.

Nguyện xin Thiên Chúa mở lượng hải hà xót thương tha thứ mọi lỗi lầm và đón nhận Linh hồn ông GIoakim vào Thiên Đàng.

ong mau 1

Ngày 29/4: Thánh Giuse Nguyễn Duy Tuân. Linh mục, tử đạo (1811 - 1861)