Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng: Kết thúc Tĩnh tâm năm cho Linh mục và Phó tế năm 2024

“…xin Chúa lại sống thật trong mình các linh mục, xin Chúa hãy hành động bởi các linh mục, và lại đi qua giữa thế gian, mà giảng dạy, mà tha thứ, mà yên ủi, mà tế lễ, mà nối lại mối giây cực thánh của Tình Yêu kết hợp lòng Thiên Chúa với quả tim loài người” (Kinh cầu xin Chúa Giêsu Thày Tế lễ đời đời).

Sau năm ngày quy tụ về Toà Giám mục Lạng Sơn, các Linh mục, phó tế đang phục vụ trên vùng đất ngoại biên Cao Bằng-Lạng Sơn đã kết thúc kỳ Tĩnh tâm năm vào trưa thứ Bảy, ngày 19/10/2024 sau Kinh Phụng Vụ giờ Kinh Trưa.

Trong những ngày tĩnh tâm, Đức Giám mục Giáo phận (cách năm mời vị giảng phòng ngoài giáo phận) đã chia sẻ về đề tài “người Linh mục với nhiều trái tim biết yêu thương” từ ý tưởng bài “Bảy Trái Tim của một Linh mục”

Lần lượt với: linh mục có trái tim người cha, người con, người anh em, ngời chồng, người bạn, người mục tử“giống như trái tim của Chúa Kitô”.

Qua đó, ngài mời gọi mỗi người hãy nên giống Chúa Giêsu mục tử trong đời sống mục vụ của mình “hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện(Mt 5, 48).

Xen kẽ trong những ngày này là suy niệm trước Thánh Thể Chúa Giêsu, Hồi tâm Sám hối, hội thảo, chăm sóc sức khoẻ…

Ước gì mỗi người luôn mang tâm tình và trái tim mục tử trong mục vụ và đời sống sứ vụ của mỗi người là linh mục, là phó tế.

BTT GP

Một số hình ảnh: