Giáo họ Cửa Nam mừng Thánh Annê Lê Thị Thành bổn mạng

Đồng tế với Đức cha Giuse có Cha Tổng Đại diện Giuse Trần Đức Hạnh cùng quý Cha phó Giáo xứ Chính Tòa và quý Cha từ Tòa Giám mục. Thánh lễ có sự tham dự sốt sắng của quý thầy, quý dì và cộng đoàn dân Chúa.

Cửa Nam là một trong sáu Giáo họ của Giáo xứ Chính Tòa mới được thiết lập cách đây khoảng một năm. Giáo họ được trao cho Cha Antôn Nguyễn Văn Dưỡng, Phó xứ Chính Tòa, coi sóc mục vụ. Từ khi được thiết lập, giáo họ đã từng bước có những sinh hoạt ban đầu và đem lại những thành quả đáng khích lệ, làm nên cộng đoàn hiệp nhất yêu thương và chứng nhân Tin Mừng.

Trong bài giảng của Thánh lễ, Đức cha Giuse đã quảng diễn về những điểm nhấn đức tin trong cuộc đời thánh Annê Lê Thị Thành, người Mẹ mẫu mực và người chứng nhân đức tin kiên trung và là thánh nữ duy nhất trong số 117 vị Tử đạo Việt Nam đã được tôn phong Hiển Thánh. Ngài đã trung thành sống đức tin trong mọi hoàn cảnh dẫu phải lâm vào chốn ngục tù.

Đức cha cũng mời gọi mọi người noi gương thánh Annê Lê Thị Thành trong đời sống gia đình, vợ chồng yêu thương nhau, cùng sống đức tin nhiệt thành, quan tâm giáo dục nâng đỡ đức tin cho con cái. Để từ đó, mọi người luôn sống kiên vững trong đời sống đức tin, hầu được chung hưởng niềm vui nước trời với Thánh nhân mai sau.

Thánh lễ được cử hành trong bầu khí Phụng vụ sốt sắng và trang trọng. Thánh lễ bổn mạng lần đầu tiên được cử hành của Giáo họ Cửa Nam đã đem lại nhiều hoa trái thiêng liêng và những niềm vui phấn khởi cho Cộng đoàn Dân Chúa nơi đây. Ước mong mỗi người sẽ nhiệt thành hơn trong đời sống đức tin, can đảm làm chứng tá cho đức tin trong chính đời sống gia đình hằng ngày của mình.

Ngày 28/4: Thánh Phêrô Channe – Linh mục, tử đạo (1803-1841)