Giáo hạt Cao Bằng: khai mạc khoá “Sa mạc Horeb - Vươn Lên 5” cho các Dự trưởng và Huynh Trưởng Cấp I

Sau khoá “Sa mạc Horeb - Vươn Lên 4” tại Toà Giám mục Lạng Sơn vào ngày 26 tháng 6 năm 2023, với mục đích Huấn luyện, đào tạo và bồi dưỡng cho Huynh Trưởng, Dự trưởng Cấp I trong Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể (NTT) của Giáo phận.

Sáng nay lúc 8h ngày 04 tháng 7 năm 2023 khóa huấn luyện huynh trưởng cấp I “Sa mạc Horeb - Vươn Lên 5” đã khai mạc tại giáo xứ Thanh Sơn – giáo hạt Cao Bằng.

Tham dự khóa huấn luyện, ngoài Cha Tuyên Úy Liên Đoàn “Sa Mạc Nở Hoa - Anrê Phú Yên” giáo phận Lạng Sơn - Cao Bằng, quý Trợ úy, Trợ tá và các Huynh trưởng cùng với khoảng 80 Sa Mạc sinh (SMS) của các giáo xứ, giáo điểm thuộc giáo hạt Cao Bằng. Ngoài ra còn có các em trong giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn, giáo xứ Bản Lìm (vì lý do bận thi Tốt nghiệp THPT, 2023). Đặc biệt có sự hiện diện đầy trân quý của cha Cha Đại Diện Giám Mục miền Cao Bằng, Tôma A. Ngô Văn Khảo (cũng là cha hạt trưởng hạt Cao Bằng, chánh xứ Thanh Sơn và Chủ nhà của Khóa Huấn luyện).

Qua phần cầu nguyện, giới thiệu và khởi động, các Sa Mạc Sinh đã bắt đầu vào khóa huấn luyện trong 2 ngày, từ mùng 4 đến 5 tháng 7 năm 2023.

Xin Chúa chúc lành ban ơn và hướng dẫn cho mọi thành viên tham dự khóa huấn luyện này.

Một số hình ảnh trong ngày khai mạc:

Bài viết: BTT GP

Hình ảnh: Minh Tâm

Thứ Ba tuần V Phục Sinh: "Thầy ban bình an của Thầy cho các con"