Giáo đểm Thông Nông (gx Cao Bình): Mừng lễ thánh Têrêsa Hài Đồng, bổn mạng

MỪNG LỄ THÁNH TÊRÊSA HÀI ĐỒNG

TẠI GIÁO ĐIỂM THÔNG NÔNG, CAO BẰNG

Hòa vào niềm vui chung của Hội Thánh, Mừng Kính Thánh Nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu vào ngày 1-10 hàng năm, cách riêng Giáo điểm Thông Nông thuộc Giáo xứ Cao Bình đã chọn Chị Thánh làm Quan Thầy và hân hoan mừng Lễ vào lúc 10h, thứ Bảy, ngày 30-9-2023. Hiện nay Giáo điểm Thông Nông do Linh mục Antôn Nguyễn Quang Hưng, DCCT, phó xứ Cao Bình phụ trách. Là Giáo điểm nhỏ bé, hiện tại chỉ vẻn vẹn có 3 gia đình, gồm 11 người cả người lớn lẫn bé. Đây là lần đầu tiên Giáo Điểm tổ chức mừng Lễ Bổn Mạng, cùng được sự ưu ái, quý mến của quý cha, quý tu sĩ nam nữ cũng như của anh chị em ở các giáo xứ, giáo điểm và quý khách, thế nên Thánh Lễ diễn ra rất sốt sáng và đông đảo với nhiều thành phần tham dự.

Hiện diện trong Thánh Lễ có cha Đại diện Giám mục, Quản Hạt Cao Bằng, chính xứ Thanh Sơn: Tôma Aquinô Ngô Văn Khảo; Cha Giuse Nguyễn Văn Phượng, DCCT, bề trên DCCT Cao Bình, chính xứ Cao Bình; quý cha phó Cao Bình: Phêrô Lê Thanh Phục, Giuse Nguyễn Văn Sơn, Phêrô Đặng Đình Thà, DCCT; Cha Gioan Baotixita Nguyễn Quang Huy, đặc trách Giáo điểm Trùng Khánh và cha Vinhsơn Vũ Văn Công, đặc trách Giáo điểm Nguyên Bình.

Về tham dự Thánh Lễ để cầu nguyện và chung chia niềm vui với Giáo điểm Thông Nông còn có nhiều anh chị em ở các giáo xứ, các giáo điểm và các hội đoàn. Đặc biệt, còn có sự góp mặt và quan tâm điện thư chúc mừng của quý cấp chính quyền Tỉnh, Huyện và Thị Trấn.

Thiết nghĩ Thánh Lễ Bổn Mạng của Giáo điểm Thông Nông giữa đa số anh chị em lương dân cũng là một cơ hội và là cách để chúng ta tiếp cận, giới thiệu Chúa đến cho mọi người.

Thánh Lễ đã diễn ra rất sốt sáng với nghi thức Sau Thánh Lễ, quý cha, quý Cộng đoàn, quý cấp chính quyền và quý khách đã có bữa cơm thân mật chia sẻ niềm vui với nhau.

Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Bổn Mạng Têrêsa Hài Đồng tuôn đổ muôn hồng ân trên quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, quý Cộng đoàn, toàn thể quý cấp chính quyền và quý khách.

Dưới đây là một vài hình ảnh của buổi Lễ:

...các đoàn thể chung chia niềm vui.

Bài và ảnh: Lm Phêrô Đặng Đình Thà

 

 

 

bài liên quan mới nhất

Ngày 23/6: Sinh nhật thánh Gioan Tẩy Giả, Lễ Vọng

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng