Giáo điểm Nà Rị (Thành Công): khai trương shop quần áo “O” đồng

GIÁO ĐIỂM NÀ RỊ (THÀNH CÔNG)

KHAI TRƯƠNG SHOP QUẦN ÁO "O" ĐỒNG (28/9/2023)

Sáng nay, vào lúc 7g, thứ 5 ngày 28/9/2023 tại Giáo điểm Nà Rị (hay còn gọi với tên mới là Giáo điểm Thành Công) thuộc Giáo xứ Cao Bình, Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng đã khai trương SHOP QUẦN ÁO "O" ĐỒNG.

Mục đích: shop mở ra để giúp đỡ anh chị em, những người có hoàn cảnh khó khăn, không phân biệt tôn giáo, màu da, sắc tộc, lứa tuổi, địa vị…

Với phương châm: “AI CẦN MỜI LẤY; AI CÓ MỜI CHO”.

Thời gian mở cửa: 7g – 11g (các buổi sáng của Chợ Phiên Nà Rị).

Đúng 7g, sau khi mở cửa, anh chị em thuộc các dân tộc khác nhau: Tày, Nùng, Dao, H’mông…một số đã có mặt để chờ sẵn, vì “nghe tin đồn, sẽ có quà cho người nghèo từ tối hôm trước”, nên họ đi chợ xong về sớm, ghé shop để chọn cho mình, hay cho con, cho cháu những món đồ từ shop. Ai nấy đều phấn khởi vui mừng, tay bắt mặt mừng, vừa chọn đồ, vừa cười tươi, trò truyện rôm rả cả căn phòng. Khi chọn xong cho mình, hay cho con cháu họ đều không quên cảm ơn quý vị ân nhân đã giúp đỡ, sẻ chia. Có người còn nán lại hỏi han, trò chuyện, vì được gặp gỡ làng này với làng khác, xóm này với xóm kia, bản này với bản nọ…riêng bản thân mình, thì được gặp gỡ trao đổi và biết được nhiều hoàn cảnh, con người từ những cuộc gặp gỡ, trao đổi trong gian phòng ấm áp này.

Mình rất cảm động khi nghe từ lời chia sẻ của cụ bà 80 tuổi, cụ nói rằng cụ sống với đứa cháu bị điên, nó mập và quậy phá suốt, bà đã đi hết các cửa hàng ở chợ mà không có bộ quần áo nào vừa với cháu của bà. Bà khóc sướt mướt khi lựa được những bộ quần áo vừa với size của cháu bà, mình mời bà ngồi xuống và bà tuôn ra biết bao nỗi niềm về cuộc đời vất vả, cực nhọc khi phải nuôi cháu, khi không có tiền để trang trải cuộc sống, cũng như lo cho cháu…

11g khi Chợ Phiên Nà Rị tan, shop tạm đóng cửa. Hẹn gặp lại phiên chợ tới, với những phần quà mới từ quý vị ân nhân.

Thay lời cho bà con, anh chị em nghèo được nhận những món quà hôm nay, xin hết lòng cám ơn quý vị ân nhân, bạn bè, thân hữu đã gửi những thùng đồ, để chúng tôi mở SHOP này. Xin Chúa chúc lành và trả công bội hậu cho quý vị. Xin tiếp tục đồng hành, chia sẻ, giúp đỡ, cộng tác với chúng tôi, để ngày mỗi ngày, chúng ta chuyển trao yêu thương đến với mọi người.

“CHO THÌ CÓ PHÚC HƠN LÀ NHẬN”, chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận, chuyển trao sự tin nhờ của quý vị ân nhân, của các bạn đến với mọi người – nhất là những người nghèo.

Địa chỉ tiếp nhận: Xóm Thành Công, Xã Nam Tuấn, Huyện Hòa An, Tỉnh Cao Bằng. ĐT: 0886.323.120

Thân ái,

Lm Jos. Nguyễn Văn Sơn, C.Ss.R.

Phụ trách SHOP O ĐỒNG.

Một số hình ảnh ngày khai trương:

 

 

 

 

bài liên quan mới nhất

Thứ Năm tuần VIII Thường niên: "Hỡi con vua Ðavít, xin thương xót tôi"

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng