Đức Thánh Cha tiếp phái đoàn “Lính canh của Thánh Gia”

Sáng thứ Năm ngày 11/01, Đức Thánh Cha đã tiếp 31 người thuộc phái đoàn “Lính canh của Thánh Gia” do Công chúa và Đại sứ Luxembourg cạnh Toà Thánh dẫn đầu. Ngài mời gọi các phụ nữ trong cầu nguyện và cuộc sống hàng ngày luôn có ánh nhìn và sự dịu dàng của Đức Maria.

Trong diễn văn trước những người hiện diện, Đức Thánh Cha đề cao mạng lưới cầu nguyện với Đức Mẹ được thành lập cách đây 10 năm. Phong trào cầu nguyện này tự phát và có ơn gọi thưa với Đức Mẹ những ý cầu nguyện của Giáo hội và thế giới. Theo Đức Thánh Cha, cầu nguyện bằng cách đọc 10 kinh Kính Mừng mỗi ngày của các thành viên, với con người chẳng là gì nhưng đối với Thiên Chúa là rất nhiều, nếu được thực hành cách trung thành, đức tin và trong tinh thần hiệp thông giữa các thành viên.

Đức Thánh Cha nhận xét việc rằng cầu nguyện và sự dấn thân của các phụ nữ của phong trào “người lính canh” được định hướng theo mẫu gương Mẹ Maria, với những đặc điểm: ánh nhìn và sự dịu dàng.

Trước hết, qua ánh nhìn, các phụ nữ này hướng đến người khác và thực tế của thế giới. Ngài khích lệ họ có ánh nhìn giống Đức Trinh Nữ Maria, ánh nhìn của một người mẹ, kiên nhẫn, thấu hiểu và nhân từ. Và hơn thế nữa, nó thấm nhuần tất cả cuộc sống và các tương quan bằng ánh nhìn này, không chỉ trong lúc cầu nguyện nhưng cả trong cuộc sống hàng ngày, trong gia đình, giáo xứ, tại nơi làm việc.

Về sự dịu dàng, Đức Thánh Cha nói thế giới ngày nay hơn bao giờ hết rất cần sự dịu dàng. Đức Mẹ luôn dịu dàng với Chúa Giêsu, Giáo hội và thế giới. Vì thế ơn gọi của một “người lính canh” chắc chắn là bằng một cách nào đó thể hiện sự dịu dàng của Đức Mẹ cho Giáo hội và thế giới.

Cuối cùng, Đức Thánh Cha cám ơn mọi người vì cuộc viếng thăm Toà Thánh và sự dấn thân. Ngài cầu chúc họ luôn kiên trì với lòng can đảm, hy vọng sự phát triển của phong trào cả về số lượng lẫn địa lý không đánh mất sự đơn sơ và bé nhỏ của tâm hồn.

Nguồn: vaticannews.va

Thứ Ba tuần V Phục Sinh: "Thầy ban bình an của Thầy cho các con"