Đức cha Giuse thăm mục vụ và chúc tết miền Cao Bằng

Trong 2 ngày 21 và 22/01, Đức Giám mục (ĐGM) Giuse Châu Ngọc Tri, Giám Mục giáo phận đã thăm và làm mục vụ tại Cao Bằng trong dịp cuối năm âm lịch cận kề.

Sau khi chung chia niềm vui cùng Giáo xứ Cao Bình (47 anh chị em lãnh nhận các Bí tích Khai tâm Kitô giáo – con số đông nhất từ trước tới giờ).

Vào buổi chiều, ngày 21/01 ĐGM Giuse đã đến với Giáo điểm Trà Lĩnh (lần đầu tiên ngài dâng lễ tại nơi đây sau khi giáo điểm được chấp nhận Sinh Hoạt Tôn giáo tập Trung).

Thánh lễ diễn ra lúc 15g00, với khoảng gần 20 người hiện diên nhưng đây lại có tỷ lệ 100% tham dự thánh lễ ngày thường cũng như Chúa Nhật (chia sẻ của cha đặc trách Giuse).

Mở đầu thánh lễ ĐGM Giuse vui mừng vì được hiện diện với cộng đoàn nhỏ bé, xa xôi, thiếu thốn đủ thứ nhưng vẫn trung thành với tình yêu của Thiên Chúa.

Chia sẻ trong thánh lễ ngài mời gọi mỗi người nơi đây hãy noi gương các Tông đồ đầu tiên năm xưa đã mau mắn theo tiếng Chúa mời gọi để theo Ngài.

Sau thánh lễ, ĐGM Giuse tiếp tục đến với giáo điểm khác là Trùng Khánh khoảng 30km trong mưa trơn…để cùng cộng đoàn hiệp dâng thánh lễ lúc 17g00. Đây là giáo điểm đông hơn vài người so với Trà Lĩnh do cha Gioan.B Nguyễn Quang Huy phụ trách.

Thánh lễ Chúa Nhật III Thường niên năm B được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm sốt sáng. Mời gọi mọi người vui mừng và Tạ ơn vì việc Thiên Chúa đã và đang làm nơi đây, từ chỗ âm thầm họp nhau cầu nguyện giờ đây đã có các cha, các thầy đến đây và ở lại cùng cộng đoàn.Mời gọi mỗi người như các Tông đồ hãy “vá lưới” của cuộc đời mình để đi “lưới người” như chính Chúa Kitô mời gọi. Mặc dù thời tiết lạnh giá (xuống dưới 10°C) nhưng mọi người vẫn ấm áp vì niềm vui gặp gỡ cùng vị cha chung của mình trong bữa liên hoan vui vẻ.

Sáng ngày 22/02, cùng với các cha, các thầy, các sr và đại diên Hội Đồng Mục Vụ trong Giáo hạt Cao Bằng, ĐGM Giuse đã thăm và chúc tết các cơ quan đoàn thể của tỉnh và thành phố Cao Bằng nhân dịp Xuân Giáp Thìn sắp tới. Cùng nhau chia sẻ, trao đổi về những gì tốt nhất cho cộng đồng để cùng “Hội Nhập – Phát Triển – Nhân Ái”.

Chia tay và kết thúc qua bữa tiệc tất niên tại Giáo xứ Thanh Sơn trong niềm vui, an lành và yêu thương.

Hình ảnh thánh lễ tại Trà Lĩnh:

...thánh lễ tại Trùng Khánh:

...gặp gỡ, chúc tết chính quyền tại Cao Bằng:

Ảnh: Kim Cúc - Mình Điện - Văn Minh

Bài: BTT GP

 

 

bài liên quan mới nhất

Sáu cách khuyến khích trẻ tư duy phản biện

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng