Đức Cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Tà Lùng

Sau những tháng bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 và giãn cách xã hội, hôm nay cộng đoàn dân Chúa nơi Giáo xứ vùng biên Tà Lùng lại được gặp gỡ vị Mục tử của Giáo phận, trong bầu khí hân hoan và thân tình. Đức cha Giuse thăm hỏi từng người hiện diện và bày tỏ niềm vui khi mọi người được bình an.

Niềm hân hoan gặp gỡ được đẩy lên cao điểm với cuộc gặp gỡ chia sẻ hiệp thông trong mầu nhiệm Thánh Lễ. Cộng đoàn sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ do Đức cha chủ sự. Trước đó, cha xứ Antôn Bùi Văn Tăng đã cử hành giờ chầu đền tạ, dâng giáo xứ và mỗi gia đình cho Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Trong bài giảng lễ, Đức cha quảng diễn với cộng đoàn về mầu nhiệm Tình yêu Thiên Chúa thể hiện nơi Thánh Tâm Chúa Giêsu. Ngài mời gọi mỗi người hãy chiêm ngắm và cảm nghiệm sâu xa Tình yêu từ Thánh Tâm, một Tình yêu Cứu độ và là Suối nguồn Yêu thương hằng tuôn chảy mọi ơn lành. Đến với Thánh Tâm Chúa, mỗi người tín hữu hãy tập cho mình có một trái tim nhạy bén và biết rung động theo nhịp đập yêu thương từ Thánh Tâm Chúa; hãy học nơi Thánh Tâm Chúa Giêsu sự hiền lành và khiêm nhường, để được bình an trong tâm hồn. Khi có trái tim hiền lành và khiêm nhường theo gương Thánh Tâm Chúa, đời sống mỗi người chúng ta sẽ cảm hóa, cảm hóa những mối tương quan mà xưa nay nhiều lúc chúng ta quá cứng cỏi.

Sau thánh lễ, Đức cha Giuse và cộng đoàn giáo xứ  đã có những thời giờ gặp gỡ hàn huyên trong tình thân gia đình thật ấm áp. Chuyến viếng thăm tuy ngắn ngủi của vị Mục tử Giáo phận đến với Giáo xứ vùng biên giới xa xôi Tà Lùng đã để lại nhiều niềm vui và sự khích lệ cho cộng đoàn dân Chúa nơi đây. Hy vọng rằng với những ân sủng thánh thiêng nhận được từ Thánh Tâm Chúa qua mầu nhiệm Thánh Lễ, mỗi người sẽ được bổ sức trong đời sống đức tin, mạnh mẽ trong hành trình chứng tá cho Tình yêu Chúa nơi vùng đất này, qua chính đời sống thường nhật của mình.

img 3432 06 23 2020

img 3454 06 23 2020

Thứ Hai tuần V Phục Sinh: “Ai yêu mến Thầy, thì giữ lời Thầy”