Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Ngạn Sơn, 17/4/2019

Hãy gắn kết đời chúng ta vào mầu nhiệm Thánh Giá Chúa.

“Thánh giá là biểu tượng Tình yêu Cứu độ của Thiên Chúa cho nhân loại. Đời sống Kito hữu là hành trình bước theo Thánh giá Chúa mỗi ngày. Anh chị em hãy để đời mình gắn kết mật thiết thâm sâu với mầu nhiệm Thánh giá Chúa. Nhờ đó ta sẽ được hưởng nhờ trọn vẹn hồng ân Cứu độ của Người”.

Đức cha Giuse đã chia sẻ và mời gọi Cộng đoàn Phụng vụ chiêm ngắm mầu nhiệm Thánh giá Chúa trong bài giảng Thánh lễ ngài chủ sự khi đến thăm mục vụ Giáo xứ Ngạn Sơn chiều Thứ Tư Tuần Thánh hôm nay, ngày 17/4/2019.

Đến với Giáo xứ Ngạn Sơn trong ngày Thứ Tư Tuần Thánh, Đức cha hướng dẫn Cộng đoàn hồi tâm, xét mình để lãnh nhận Bí tích Hòa Giải, hầu chuẩn bị cõi lòng mình xứng đáng tham dự vào Tam Nhật Thánh, vào mầu nhiệm Thương khó và Phục sinh của Chúa. Ngài mời gọi mỗi người nhìn lại tương quan đời sống trong mối liên hệ với tha nhân, trong tình yêu mến và tuân giữ luật Chúa, trong đời sống bác ái yêu thương và hiệp nhất.

Thánh lễ lúc 20 giờ 10 do Đức cha chủ sự, cùng với quý Cha đồng tế, trong sự tham dự sốt sắng của Cộng đoàn Dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ Ngạn Sơn.

Đức cha mời gọi cộng đoàn sống tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì muôn ơn lành, tình yêu Người tuôn đổ trên cuộc đời, nhất là quan phòng tha thứ tội lỗi và đón nhận mỗi người về với lòng thương xót vô biên của Người. Đồng thời, mỗi người hãy xin Chúa cho mình được kết hiệp thâm sâu với cuộc thương khó Chúa nhờ đó lãnh nhận ơn Phục sinh của Người. Đức cha cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho Giáo hội, cho Giáo phận và cho chính xứ đạo Ngạn Sơn trong cử hành những ngày Tuần Thánh này được sốt sắng hầu xứng đáng đón nhận chan hòa ơn bình an của Đấng Phục Sinh. Giáo xứ cũng cầu nguyện cho linh hồn Ông Giuse Phạm Đức Anh mới qua đời hôm nay.

Đời chúng ta sống, chết và an nghỉ dưới bóng Thánh giá. Tam nhật Thánh Giáo hội mời gọi ta chiêm ngắm mầu nhiệm Thánh Giá Chúa để kết hiệp sâu xa vào mầu nhiệm Cứu chuộc của Chúa. Chúng ta tạ ơn Chúa vì hồng ân Chúa và chính bóng Thánh giá Chúa hằng phủ kín đời ta. Mỗi người có những thánh giá riêng trong đời sống, mỗi hy sinh của chúng ta trong đời sẽ giúp ta kết hiệp sâu xa vào lễ hy sinh Thánh giá của chính Chúa.

Trong bài giảng, Đức cha chia sẻ: Anh chị em hãy tạ ơn Chúa vì đời ta có Thánh giá. Ta không từ khước nhưng say mê và yêu mến Thánh giá. Hãy để Thánh giá soi chiếu con đường cho chúng ta bước đi trong cuộc đời, cho ta được mạnh sức tiến về cuộc sống đời đời bên Chúa và làm chứng cho mầu nhiệm Thánh Giá Chúa giữa cuộc đời mình.

Sau Thánh lễ, Đức cha gặp gỡ Cha xứ, Hội đồng Mục vụ và gặp đôi hôn nhân đang gặp khó khăn. Ngài hướng dẫn Giáo xứ trong đường hướng mục vụ sắp tới và cầu chúc xứ đạo ngày một phát triển, long đạo đức hăng say nhiệt thành và tinh thần truyền giáo ngày càng mạnh mẽ.

Xem album hình ảnh tại đây.

Giáo xứ Cao Bình: Mừng lễ thánh Giuse Thợ, cùng nhiều anh chị em sắc tộc khai mạc tháng hoa kính Mẹ