Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Lộc Bình

Vào khoảng 16 giờ 15 chiều, Đức cha đã có cuộc gặp riêng với Cha xứ Giuse Nguyễn Tiến Đức, Cha phó và Hội đồng Mục vụ về những sinh hoạt mục vụ của Giáo xứ, công tác truyền giáo và vấn đề nhân sự phục vụ. Ngài khích lệ tinh thần của Cha xứ, Cha phó và Cộng đoàn Dân Chúa Lộc Bình trong việc sống đức tin, xây dựng Cộng đoàn và làm thăng tiến đời sống xứ đạo.

Thánh lễ trọng thể được cử hành lúc 19 giờ 30 tại nhà thờ Giáo xứ. Đồng tế với Đức cha Giuse ngoài cha xứ, cha phó Lộc Bình còn có ba Tân Linh mục mới được thụ phong ngày 08/8 vừa qua của Giáo phận.

Cộng đoàn Dân Chúa sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ để cầu bình an cho Giáo xứ, cho công việc loan báo Tin Mừng và cầu cho các em thiếu nhi nhân ngày Tết Trung Thu. Bên cạnh đó, Đức cha cũng mời gọi mọi người cầu nguyện cho đất nước trong những ngày này, xin cho các nhà lãnh đạo có ý thức và tầm nhìn để đem lại hoà bình thịnh vượng cho toàn dân, mở ra những điều kiện thuận lợi để mỗi người tín hữu Công giáo có điều kiện sống đức tin xứng hợp và cộng tác xây dựng đất nước.

Trong bài Giảng lễ, một trong những điểm nhấn của Đức cha với cộng đoàn là về tinh thần Phục vụ theo Tin Mừng. Mỗi người phục vụ lẫn nhau tuỳ theo nhu cầu của cuộc sống để làm cho cuộc sống được an bình và mỗi người sống đúng phẩm giá của mình. Khi phục vụ với tình yêu chúng ta sẽ mau mắn và cảm thấy hạnh phúc khi được phục vụ lẫn nhau.

Đức cha nhấn mạnh: Khi biết sống theo tinh thần của Tin Mừng và biết lấy tình yêu làm chỉ nam ta sẽ làm cho đời sống Giáo xứ và mỗi Gia đình được ngày một thăng tiến và đẹp lòng Chúa. Đó cũng chính là lời chứng của Tin Mừng bằng đời sống thường nhật của chúng ta.

Cuối Thánh lễ, Ông Chủ tịch Hội đồng Mục vụ thay mặt cho Giáo xứ cảm ơn Đức cha Giuse vì sự quan tâm với Giáo xứ Lộc Bình, và chúc mừng quý Cha mới của Giáo phận hôm nay tới hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn. Đức cha mời gọi cộng đoàn Dân Chúa tiếp tục hăng hái hơn trong đời sống đức tin, góp phần đắc lực tuỳ theo khả năng và hoàn cảnh của mình để xây dựng Giáo xứ. Ngài cũng vui mừng công bố cho Giáo xứ về việc sẽ thiết lập Cộng đoàn các Nữ tu Mân Côi tại Giáo xứ Lộc Bình. Ngài mong cộng đoàn sẽ đón nhận, nâng đỡ và cộng tác với quý Dì trong việc phục vụ.

Thánh lễ kết thúc sau Phép lành của Đức cha cho toàn thể Dân Chúa hiện diện. Trong bầu khí của ngày Tết Trung Thu, Đức cha và Cha xứ đã trao quà cho các em thiếu nhi trong Giáo xứ, đem đến cho các em niềm vui thật ấm áp ân tình.

Loc Binh 1

Loc Binh 2

Trang Loc Binh

Trăng Thu toả sáng trên Nhà thờ Lộc Bình