Đức cha Giuse cử hành Thánh lễ Tiệc ly tại Giáo xứ Lộc Bình.

Bước vào Thánh Lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn chiêm ngắm mầu nhiệm Bí tích Tình yêu của Chúa để biết noi gương Chúa "Phục vụ trong yêu thương".

Phụng vụ hôm nay là một lời ca tụng Tình Yêu vô biên của Thiên Chúa qua Đức Giêsu Kitô. Trước khi từ biệt các Tông đồ đi vào thương khó, Chúa Giêsu đã thiết lập Bí tích Thánh thể để tiếp tục hiến lễ cứu độ cho mọi người, mọi thời và mọi nơi.

img 2515

Tham dự Thánh lễ hôm nay, mỗi người trong Cộng đoàn Dân Chúa Lộc Bình được mời gọi hãy mặc lấy tâm tình của Chúa Giêsu là yêu thương và phục vụ trong bác ái và khiêm nhu để sống đời sống Kitô hữu của mình. Hơn nữa, để biểu lộ lòng tri ân sâu xa với chính Chúa Giêsu vì món quà tuyệt vời là chính Mình Và Máu Thánh Chúa là Thần lương của đời sống người tín hữu qua mọi thời đại. Trong Thánh lễ đặc biệt chiều nay, cộng đoàn Phụng vụ cùng nhau sốt sắng tham dự bữa tiệc Thánh của Chúa và dâng hết tâm hồn để thờ lạy Mình Máu Thánh Chúa.

img 2492

img 2491

0 02 06 acedfac9bfca7f31c5d69e40c3eba301731e1ccf5fb14ae1c9b0560d9e7fc098 1c6d957f06cc4a

Sau bài giảng lễ, Đức cha Giuse chủ sự nghi thức Rửa chân. 12 người nam giới được lựa chọn thay mặt Cộng đoàn tiến lên, Đức cha cúi xuống rửa chân cho từng người, như khi xưa Chúa Giêsu đã rửa chân cho các Tông đồ của Người. Nghi thức được cử hành trang trọng trong một bầu khí cảm động. Qua đó, mỗi người hiện diện phần nào thấu hiểu cung cách của Chúa Giêsu: Tự hủy ra không, tự hạ tột bậc. Sự khiêm hạ đó là một nét độc đáo cả Tình yêu Kitô giáo mà chính Chúa là đầu, là người khởi xướng. Khác hẳn với những tình yêu khác đòi chiếm hữu, Tình yêu của Tin Mừng đòi phải rửa chân cho anh em mình, nghĩa là phục vụ với tất cả tâm tình khiêm hạ.

img 2562 1

img 2569

img 2584

img 2585

Sau lời nguyện Hiệp lễ, Cha xứ Lộc Bình Giuse Nguyễn Tiến Đức chủ sự cử hành việc kiệu Mình Thánh Chúa sang Nhà tạm phụ trên đồi phía sau nhà thờ, nơi phòng nguyện Cộng đoàn các nữ tu Mân Côi để kính thờ cách đặc biệt long trọng trong ngày kỉ niệm Chúa lập Bí tích nhiệm mầu này. Cuộc rước diễn ra đặc biệt long trọng, trong một bầu khí thánh thiêng và cảm động. Mỗi người cầm nến sáng trên tay theo sau Mình Thánh Chúa tiến lên  đồi cao thật ý nghĩa trong Đêm Thánh hôm nay.

img 2574

img 2557

img 2602

img 2604

img 2607

Kết thúc giờ Chầu chung thứ nhất, các hội đoàn trong giáo xứ tiếp tục luân phiên Chầu Thánh Thể cho tới nửa đêm. Sau đó, mọi người ra về, tràn đầy niềm vui ân sủng và thinh lặng kết hiệp với Chúa Giêsu trong Đêm Thánh tại Vườn Cây Dầu khi xưa.

Xem Album hình ảnh tại đây...

Giáo xứ Cao Bình: Mừng lễ thánh Giuse Thợ, cùng nhiều anh chị em sắc tộc khai mạc tháng hoa kính Mẹ