ĐTC Phanxicô bày tỏ tình liên đới và gần gũi với những người bị ảnh hưởng bởi động đất ở Đài Loan

Các nhân viên cứu hộ đang tìm những người bị kẹt dưới các đống đổ nát  (CNA)

Trong điện thư, được ký bởi Đức Hồng Y Pietro Parolin, gửi đến Chủ tịch Hội đồng Giám mục khu vực Trung Quốc, Đức Thánh Cha đảm bảo sự liên đới và gần gũi đối với những người bị ảnh hưởng bởi trận động đất mạnh 7,6 độ richter xảy ra ở Đài Loan hôm ngày 3/4/2024 đồng thời cầu nguyện cho các nhân viên cấp cứu tham gia vào quá trình cứu hộ.

Một trận động đất mạnh 7,6 độ richter đã xảy ra ở bờ biển phía đông Đài Loan vào lúc 7 giờ 58 ngày 3/4/2024. Sau đó đã có hàng trăm cơn dư chấn khác, trong đó ít nhất hai cơn dư chấn mạnh hơn 6 độ richter. Viện địa vật lý Hoa Kỳ cho biết tâm chấn nằm cách thành phố Hoa Liên 18 km về phía đông nam, cách thủ đô Đài Bắc khoảng 155 km về phía nam và ở độ sâu 34,8 km. Đây là trận động đất mạnh nhất trong 25 năm qua ở Đài Loan.

Tình liên đới và sự gần gũi của Đức Thánh Cha

Trong điện văn gửi đến Đức Cha Gioan Baotixita Lý Khắc Mẫn (Lee Keh-Mean) Đức Thánh Cha bày tỏ sự đau buồn sâu sắc trước những mất mát về nhân mạng và thiệt hại do trận động đất khủng khiếp gây ra. Đến nay đã có 10 người chết và hơn một ngàn người bị thương, trong khi khoảng 700 người vẫn mất tích hoặc mắc kẹt.

Đức Thánh Cha “đảm bảo với tất cả những ai bị ảnh hưởng bởi thảm họa này tình liên đới chân thành và sự gần gũi tinh thần của ngài”. Ngài “cầu nguyện cho những người chết, những người bị thương và tất cả những người phải di dời”, cũng như “cho các nhân viên cấp cứu tham gia vào các nỗ lực phục hồi”.

Kết thúc điện văn, Đức Thánh Cha cầu xin “phúc lành an ủi và sức mạnh của Thiên Chúa ban xuống trên tất cả mọi người” (CSR_1439_2024).

Giáo phận Hoa Liên quan tâm gần gũi với người dân

Về phần Đức cha Philípphê Hoàng Triều Minh (Huang Chao-ming), Giám mục giáo phận Hoa Liên, trong thư được đăng trên trang web của giáo phận, ngài cho biết giáo phận “đã liên lạc với tất cả các giáo xứ để thể hiện sự gần gũi và quan tâm. Hiện tại, ngoại trừ một số đồ vật bị rơi xuống đất hoặc bị hư hỏng cần sửa chữa thì không có báo cáo nào về thiệt hại nghiêm trọng. Khi các cơn dư chấn tiếp tục – Đức cha viết tiếp – các cha xứ, ủy ban mục vụ và giáo dân được mời gọi tiếp tục cảnh giác, chú ý đến sự an toàn, tránh xa các tòa nhà và tìm nơi ẩn náu ở những không gian mở. Chúng tôi vẫn ở đây để chú ý đến nhu cầu và hỗ trợ kịp thời trong công việc cứu trợ. Xin Chúa ban bình an cho anh chị em! Xin Chúa phù hộ cho Đài Loan!” (Asia News 03/4/2024).

Nguồn: vaticannews.va

Thứ Ba tuần V Phục Sinh: "Thầy ban bình an của Thầy cho các con"