Dâng hoa liên xứ Giáo hạt Cao Bằng và Thất Khê

“Tháng Năm là tháng mà lòng đạo đức của giáo dân dâng kính cách riêng cho Đức Mẹ. Đó là dịp để bày tỏ niềm tin và lòng kính mến của người Công giáo khắp nơi trên thế giới đối với Đức Mẹ Nữ Vương Thiên Đàng” (Tông thư Mense Maio – “Tháng Năm” của Đức Giáo Hoàng Phaolô VI).

Trong tâm tình yêu mến Đức Mẹ, chiều thứ Tư ngày 29 tháng 5 năm 2019 vừa qua, đông đảo mọi thành phần Dân Chúa trong các Giáo xứ thuộc Giáo hạt Cao Bằng và Giáo xứ Thất Khê đã quy tụ về khuôn viên Thánh đường Giáo xứ Thanh Sơn tại Thành phố Cao Bằng để tham dự buổi dâng hoa đồng tiến kính Đức Mẹ.

Cha Tôma Aquinô Ngô Văn Khảo – Quản hạt Cao Bằng phát biểu khai mạc buổi dâng hoa và cộng đoàn cùng nguyện kinh xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng lên Mẹ và cùng với Mẹ, cộng đoàn dâng lên những tâm tình con thảo yêu mến, nhờ Mẹ đến với Chúa trong tâm tình những người con trong đại Gia đình Đức Tin giữa lòng Giáo hội.

Mỗi bông hoa mà các đoàn tiến hoa của mỗi giáo xứ dâng Mẹ thể hiện tấm lòng thành kính mến yêu của mỗi người. Hoà với những lời Thánh ca, những nén hương, những ánh nến, những điệu múa… là tâm tình của đoàn con dâng lên Mẹ Thiên Chúa. Đời sống  Gia đình, Giáo xứ và mỗi người hôm nay còn đầy khó khăn, nhất là đời sống đức tin nơi vùng đất ngoại biên Lạng Sơn Cao Bằng xa xôi này vẫn đầy thách đố. Đoàn tín hữu nhìn trông lên Mẹ, nguyện cầu Mẹ đoái thương Giáo phận và mỗi người tín hữu, để đời sống sinh hoạt Mục vụ nơi đây được thăng tiến, đời sống đức tin ngày một thúc đẩy  và mạnh bước trên đường loan báo Tin Mừng.

Buổi tiến hoa kết thúc trong tâm tình tràn ngập yêu mến của đoàn con với Mẹ Thiên Chúa. Cộng đoàn sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ được cử hành trong bầu khí Phụng vụ sốt sắng và trang nghiêm./.

dang hoa

dang hoa 4

dang hoa 3

Thứ Hai tuần V Phục Sinh: “Ai yêu mến Thầy, thì giữ lời Thầy”