Đại hội Dân Chúa Giáo xứ Tà Lùng.

Tà Lùng là giáo xứ nằm sát biên giới Việt Nam – Trung Quốc, nơi có cửa khẩu Tà Lùng với những hoạt động buôn bán giao thương sầm uất. Bà con giáo dân nơi đây ngoài một số người bản xứ còn có nhiều tín hữu từ các giáo phận miền xuôi lên lập nghiệp làm ăn sinh sống. Hiện nay Giáo xứ có khoảng 500 tín hữu. Diện tích mục vụ của Giáo xứ Tà Lùng gồm một số xã của huyện Phục Hòa, huyện Trùng Khánh và Hạ Lang. Đời sống của bà con giáo dân nơi đây tương đối ổn định tuy nhiên những nhóm nhỏ giáo dân trong các xã bản xa xôi vẫn còn rất nhiều khó khăn, đi lại gặp nhiều trắc trở. Bên cạnh việc chăm lo đời sống đức tin của giáo hữu, giáo xứ còn đẩy mạnh các việc bác ái xã hội, cùng chung sức trong sứ vụ loan báo Tin Mừng.

Vào lúc 15 giờ 30, Cộng đoàn Giáo xứ hân hoan đón chào Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Vị Chủ Chăn Giáo phận, tới thăm mục vụ và chủ tọa Đại Hội Dân Chúa của Giáo xứ.
(Xem hình ảnh)

Tại Nhà thờ Tà Lùng, cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho Đức Giám mục Giáo phận, cho sứ vụ mục tử của ngài nơi Giáo phận Truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng hôm nay.

Đức cha Giuse khai mạc Đại Hội Dân Chúa của Giáo xứ Tà Lùng và chính ngài chủ tọa Đại Hội trong sự tham dự của Cha xứ Tà Lùng Antôn Bùi Văn Tăng, quý Sơ Cộng đoàn Mến Thánh Giá Thủ Thiêm, Thầy xứ và mọi thành phần Dân Chúa nơi đây. Đức cha chia sẻ tâm tình mục tử của ngài cũng như một số định hướng của Giáo phận trong thời gian tới. Tiếp đó, ngài lắng nghe chia sẻ của cha xứ, quý dì và bà con giáo dân, đó là những thao thức trong đời sống đức tin, trong việc xây dựng giáo xứ và thúc đẩy sứ vụ loan báo Tin Mừng.

Trong Thánh lễ được cử hành trọng thể lúc 16 giờ 30 mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Đức cha Giuse đã ban Bí tích Thêm Sức cho 7 em thiếu nhi và cho 4 em khác Rước lễ lần đầu. Cộng đoàn sốt sắng cầu nguyện cho các em lãnh Bí tích hôm nay, cầu nguyện cho Giáo xứ và cho mỗi người trong đời sống đạo hôm nay.

Sau Thánh lễ, Cộng đoàn cùng bỏ phiếu bầu Đại diện Giáo dân gồm 10 người và 5 người trong Ban Thường vụ Hội đồng Mục vụ mới của Giáo xứ trong nhiệm kỳ 2018-2023. Kết quả ông Ông Gioan Trần Văn Mãnh được tái cử Trưởng Ban Thường vụ. Đặc biệt, Tà Lùng là giáo xứ đầu tiên có 3 người nữ trúng cử vào Ban Thường vụ. Cuộc bầu cử diễn ra trong tinh thần dân chủ và trong sự hân hoan phấn khởi đầy hào hứng của mọi người hiện diện.

Đại Hội Dân Chúa Tà Lùng kết thúc sau bữa ăn đầy tình gia đình Giáo xứ sau cuộc bầu cử. Mọi người chúc mừng Giáo xứ có Đại Hội thành công tốt đẹp, chúc mừng Ban Thường vụ mới của Giáo xứ mới được bầu lên trong sự tán thành của đa số cử tọa tham dự. Ước mong sau Đại Hội Dân Chúa này, Giáo xứ Tà Lùng sẽ có thêm sức sống và động lực mới, làm cho Giáo xứ ngày thêm thăng tiến và hăng hái hơn trong việc loan báo Tin Mừng.

Một số hình ảnh:

s
Đức cha Giuse đến Giáo xứ Tà Lùng.
s
Đức cha chủ sự Thánh lễ.

d

Đức cha Giuse chủ tọa cuộc Bầu cử.

d
Cha xứ cũng là một Cử tri bầu cử.

d

Ban Đại diện Giáo dân mới ra mắt Cộng đoàn.

d

Ông Tân Trưởng ban phát biểu cảm ơn Đức cha, quý Cha và Cộng đoàn sau khi được bầu.

(Xem hình ảnh)

Thứ Hai tuần V Phục Sinh: “Ai yêu mến Thầy, thì giữ lời Thầy”