Cộng đoàn Giáo xứ Tà Lùng cầu nguyện cho các Tín hữu đã qua đời

Thánh lễ được cử hành sốt sắng và trang trọng tại đất thánh của Giáo xứ trong ngày 2 tháng 11 vừa qua. Bầu khí Thánh lễ càng thêm xúc động và trầm lắng khi mỗi người tham dự Thánh lễ cung kính mang theo di ảnh những người thân của mình đã qua đời, diễn tả tâm tình và sự hiệp thông sâu xa không chỉ trong tương quan gia đình nhưng còn trong niềm tin tưởng vào sự sống vĩnh cửu đời sau.

Không gian vắng lặng đìu hiu vốn thấy thường ngày của đất thánh lúc này dường như không còn nữa, nhưng thay vào đó là hương thơm của lòng hiếu nghĩa hòa quyện trong lời kinh cầu nguyện râm ran. Thánh lễ nơi đất thánh không chỉ là dịp để mỗi người tưởng nhớ và cầu nguyện cho tiền nhân đã qua đời, nhưng cũng là cơ hội để thể hiện mạnh mẽ lòng hiếu kính với các bậc tiền nhân và niềm tin của người Công giáo vào sự sống đời đời.

Trong bài giảng lễ, Cha xứ Antôn đã khơi dậy nơi cộng đoàn hiện diện lòng thảo hiếu với các bậc tiền nhân đã kết thúc cuộc đời dương thế và an nghỉ nơi đất thánh này; đồng thời quảng diễn về mầu nhiệm thông công trong Giáo hội Công giáo và nhất là niềm tín thác vào sự Phục sinh của Chúa Giêsu sẽ mang lại cho mỗi người sự sống đời đời. Kết thúc bài giảng, cha chủ sự mời gọi mọi người tin tưởng vào lòng từ bi lân tuất của Chúa, cùng dâng những hy sinh, việc lành, nhất là Thánh lễ để cầu nguyện cho các linh hồn và mỗi người hãy sống sao cho xứng hợp với ơn nghĩa đã lãnh nhận từ các bậc tiền nhân.

Sau Thánh lễ, mỗi người lại quy tụ về bên phần mộ của người thân để dâng niềm thành kính tưởng nhớ tri ân và cầu nguyện cho họ, dâng lên những bông hoa tươi, những nén hương trầm, những ngọn nến sáng. Hương trầm tỏa bay lên cao hòa quyện với mây trời, nối kết đất với trời, nối kết người còn sống với kẻ chết trong niềm tín thác vào Đức Kitô Phục Sinh làm nên một khung cảnh thực sự cảm động và sâu lắng.

Ngày 20/4: Thánh Anê Môntepuxiano (1268-1317)