Cộng đoàn Bản Quấn: Hiệp cùng Giáo hội cầu nguyện cho những người đã qua đời

“Tôi vững vàng tin tưởng sẽ được thấy ân lộc Chúa ban trong cõi đất dành cho kẻ sống” (Tv 26).

Sáng thứ Bảy, ngày 04/11/2023 lúc 9g30 tại Vườn thánh Bản Quấn đã diễn ra Thánh lễ cầu nguyện cho tín hữu đã qua đời. Cha Antôn Đặng Văn Đạo, phó xứ Bản Lìm đặc trách Bản Quấn và Na Dương đã chủ tế thánh lễ; cùng đồng tế có cha Đaminh Phạm Xuân Thảo, CRM (Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc tại cộng đoàn Hạ Lũng).

Hiệp dâng trong Thánh lễ ngoài bà con giáo dân tại Bản Quấn còn có một số gia đình từ giáo xứ Mỹ Sơn, Ngạn Sơn, Lộc Bình gốc Bản Quấn cũng về để dâng lễ cầu nguyện trong bầu khí trang nghiêm, thánh thiện và đầy linh thiêng...

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Antôn mời gọi Cộng đoàn hướng về cội nguồn để nhớ ơn những người đã đón nhận Tin Mừng từ rất sớm.

Được biết, Bản Cuốn là Giáo xứ đầu tiên của Giáo phận Lạng Sơn –  Cao Bằng được đón nhận Tin Mừng, cách Toà giám mục 30 km. Năm nay cũng là dịp kỷ niệm 115 năm được đón nhận Tin Mừng (1908 – 2023).

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ cha Đaminh đã mời gọi Cộng đoàn tiếp tục tri ân các tổ tiên, nhớ đến cội nguồn trong tháng 11 – tháng mà Hội thánh mời gọi Cầu Nguyện Cho Các Linh Hồn. Đây là một nghĩa cử thật cao đẹp mà Giáo hội Công giáo đã dành ra để tưởng nhớ, tưởng niệm đến những người là tổ tiên ông bà, cha mẹ là anh chị em là những người thân trong gia đình…

Thánh lễ kết thúc lúc gần 11 giờ, sau khi Cộng đoàn dân Chúa đến những phần mộ để thắp hương và cầu nguyện cho những người thân yêu đã an nghỉ trong Chúa.

Hình ảnh Thánh lễ: 

Phạm Hương & BTT GP

bài liên quan mới nhất

Ngày 23/6: Sinh nhật thánh Gioan Tẩy Giả, Lễ Vọng

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng