Tu xá Đa Minh Đồng Đăng mừng Bổn mạng.

Đến chúc mừng Bổn mạng và hiệp ý mừng Thánh Maria Mađalêna với Cộng đoàn Đa Minh Đồng Đăng có Cha Tổng Đại diện Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng Giuse Trần Đức Hạnh, Cha chính xứ Đồng Đăng Giuse Nguyễn Văn Chung và quý Cha trong Giáo hạt Lạng Sơn. Đại diện Hội dòng có Dì Têrêsa Đỗ Thị Minh, nguyên Bề trên Tổng quyền. Cộng đoàn cũng vui mừng đón một số Chị em đại diện các Cộng đoàn, quý Chủng sinh, Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Đồng Đăng, các hội đoàn trong Giáo xứ và quý khách, thân hữu gần xa đến tham dự ngày lễ.

Với Cộng đoàn Đa Minh Đồng Đăng hôm nay, niềm vui ngày lễ Bổn mạng cũng được nhân lên, khi Cộng đoàn hân hoan tạ ơn Chúa, tri ân Hội dòng và quý ân thân nhân đã yêu thương nâng đỡ khích lệ và cầu nguyện cho Cộng đoàn trong suốt thời gian qua, nhất là trong dịp tu sửa cơ sở vật chất của Tu xá trong thời gian gần đây.

 
dong dang 2

Chương trình mừng Lễ Bổn mạng ngày 20/7 được bắt đầu lúc 8 giờ 45 với lời chào mừng và tri ân của Dì Bề trên Tu xá Maria Nguyễn Ngọc Yến. Tiếp đó, mọi người hiện diện cùng có thời giờ lắng đọng tâm hồn để cùng với quý Dì tham dự giờ diễn nguyện, nhìn lại hành trình ơn gọi và cuộc đời cùng sứ vụ của Thánh nữ Maria Mađalêna – vị Tông đồ của các Tông đồ, người thứ nhất loan Tin mừng Phục Sinh. Nơi miền đất truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng hôm nay rất cần những tâm hồn quảng đại dấn thân đem Tin Mừng ấy đến cho mọi người, để “làm cho sa mạc nở hoa” đức tin.
 
dong dang 0

Thánh lễ Bổn mạng Tu xá được cử hành trọng thể lúc 10 giờ sáng tại Nhà thờ Giáo xứ Đồng Đăng do Cha Tổng Đại diện Giuse chủ tế cùng 13 linh mục đồng tế. Tham dự Thánh lễ có quý Dì, quý Thầy, quý Hội đồng Mục vụ và quý khách, thân hữu gần xa. Bầu khí Thánh lễ thật trang trọng và sốt sắng. Sau Thánh lễ, mọi người cùng dự bữa cơm thân mật tại khuôn viên Tu xá để cùng chia vui với quý Dì trong ngày Bổn mạng Cộng đoàn hôm nay.

Được tái lập từ khoảng năm 1992, hiện nay Tu xá Đa Minh Đồng Đăng có 13 nữ tu. Các Dì có cơ sở Giáo dục Mẫu giáo – Mầm non Hoa Sen đã đi vào hoạt động chính thức, được cấp phép của ngành Giáo dục và chính quyền địa phương với trên 150 học trò. Cộng đoàn cũng cộng tác đắc lực trong việc mục vụ Giáo xứ, dấn thân trong sứ vụ loan báo Tin Mừng và thực thi bác ái. 

Nguyện xin Thiên Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Thánh Maria Mađalêna, ban tràn đầy ân sủng, phúc lành và bình an trên quý Dì thuộc Cộng đoàn Đa Minh Đồng Đăng. Xin cho cuộc đời dâng hiến và sứ vụ tốt đẹp các Dì đang thực hiện sẽ đem lại nhiều hoa trái thiêng liêng cho vùng đất truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng, làm cho nhiều người nhận biết Chúa, biết về Đạo và đón nhận Tin Mừng.


Một vài hình ảnh về Thánh nữ Maria Magdalena
 
maxresdefault 9
Thánh nữ Maria Magdalena
6b536e96cbecb9b255a327c8f6f3a859
Thánh Maria Magdalena bên Thánh Giá Chúa
 
lempertz 1010 1007 old masters19th century domenico puligo circle or follower of saint mary magdalene hold
Thánh nữ Maria Magdalena
 
mary magdalena 1014x487
 
21042019loichua
 
12012 st madalena

bài liên quan mới nhất

Thứ Tư tuần XV Thường niên: “Lạy Cha là Chúa Tể trời đất...."

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng