Giáo xứ Mỹ Sơn tổ chức ngày gặp mặt, tĩnh tâm và sinh hoạt Giới trẻ

Giáo xứ Mỹ Sơn đã đón tiếp các bạn giới trẻ trong và ngoài giáo xứ về tham dự ngày gặp gỡ và tĩnh tâm Mùa Vọng với chủ đề: “Người Trẻ Sống Đức Tin Trong Gia Đình Và Xã Hội.”

Để thuận tiện hơn cho việc hội thảo, sau khi tập hợp và khởi động đón chào ngày mới, các bạn được chia thành 8 nhóm, mỗi nhóm lấy tên của một vị thánh làm tên của nhóm và có một bạn làm đổi trưởng. Cha xứ Mỹ Sơn Gioan Lê Quang Vinh đã chia sẻ để giúp các bạn trẻ hiểu hơn về bốn nguyên tắc về: phẩm giá; công ích; liên đới và bổ trợ trong Giáo huấn Xã hội của Giáo hội Công Giáo. Đây là những nguyên tắc cần thiết cho những người đã và đang bước vào tuổi trưởng thành. Đồng thời Cha Gioan cũng giúp các bạn trẻ kỹ năng làm việc nhóm và tự tin hơn khi đứng trước đám đông.

dsc03045

Trong ngày tĩnh tâm, Cha Gioan đã giúp các em hồi tâm và sám hối trước khi bước vào thánh lễ, lãnh nhận Bí tích Hòa Giải. Tiếp đó là Thánh lễ Chúa nhật III Mùa Vọng. Cha chủ tế Vinhsơn Nguyễn Văn Nghiêm đã mời gọi các bạn trẻ hãy chuẩn bị tâm hồn cho xứng đáng hơn trong ngày mừng Đại lễ sắp tới. Giảng trong thánh lễ, cha xứ Gioan cũng nhắn nhủ các bạn trẻ hãy sống mở ra với các mối tương quan bên ngoài và cố gắng phát huy những gì tốt đẹp nhất, đồng thời phải sống giây phút hiện tại trong niềm tin kitô giáo. Ngài cũng không quên mời gọi các bạn trẻ cầu nguyện cho những người đang thờ ơ hay đang trốn tránh với việc sám hối. Hơn nữa, Ngài không không ngừng cổ võ các bạn trẻ hãy sống vui để có niềm vui đức tin, niềm vui trong Chúa để từ đó các bạn trẻ sẵn sàng ra đi phục vụ tha nhân và loan báo Tin Mừng.

Chương trình được tiếp tục trong buổi chiều, các bạn trẻ được thuyết trình theo nhóm về bốn nguyên tắc: phẩm giá con người; công ích; liên đới và bổ trở. Các em đã mạnh dạn trình bày ý nghĩa của các nguyên tắc và đưa ra các đề nghị và giải quyêt cho các nguyên tắc đó. Ngoài ra các em còn được tham gia các trò chơi đồng đội để tăng thêm sự liên đới với nhau.

dsc03080

Ngày gặp mặt và tĩnh tâm của Giới trẻ được diễn ra trong sự sốt sắng tâm tình, nhưng cũng đầy hào hứng và vui tươi. Ước mong sao, sau ngày gặp mặt và tĩnh tâm này mỗi bạn trẻ luôn biết tôn trọng phẩm giá con người, biết làm việc vì ích chung, biết sống liên đới, quan tâm giúp đỡ tha nhân, luôn gìn giữ và diễn tả ngọn lửa đức tin, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ trong mọi môi trường sống và sống sao cho ngày càng xứng đáng hơn với tình yêu của Thiên Chúa.

Thánh Catherine Thành Siena: Đặc sủng Chữa Lành và Hộ Giáo