Legio Mariae - Curia Lạng Sơn: Họp định kỳ bầu Ban quản trị và Thánh lễ Tạ ơn

Đúng 08 giờ sáng, thứ tư, ngày 28/08/2019 tại Nhà thờ Chính Tòa các Hội viên đã hiện diện đầy đủ và cùng tôn vinh Mẹ Maria qua lời Kinh của Hội Legio Mariae. Với sự của tọa của Cha Linh Giám Giuse Trần Đức Hạnh, các hội viên đã bầu Ban quản trị hội đồng Curia Lạng Sơn – Cao Bằng. Cuộc bầu cử diễn ra thật tốt đẹp và kết quả là Tân Ban Quản Trị đã được bầu với nhiệm kỳ 2019 -2022.

Tiếp theo là Thánh Lễ Thánh Tạ Ơn do Đức Cha Giuse Giáo phận chủ tế cùng đồng tế có Cha Tổng Đại Diện và Quý Cha trong Giáo phận. Trong bài giảng, Đức Cha Giuse đã chia sẻ là Hội viên của hội Legio Mariae, là Đạo binh của Đức Mẹ, trước hết chúng ta theo gương Mẹ Maria sống đời sống cầu nguyện qua việc tham dự Thánh Lễ, đọc kinh Mân côi, đọc kinh trong gia đình. Mỗi lần các hội viên hội họp và gặp gỡ, chúng ta cầu nguyện chung với nhau, như trong Tin Mừng Chúa Giêsu dạy: ở đâu có hai ba người họp lại nhân danh Chúa, thì Chúa hiện diện để nâng đỡ và ban sức mạnh của Chúa cho chúng ta. Sau đó với ơn Chúa và sự đồng hành của Mẹ Maria, mỗi hội viên được mời gọi đến với anh chị em, đó là những người đau khổ, những người tội lỗi, những cô đơn ... chúng ta gặp gỡ giới thiệu Chúa cho họ, nói về Lòng Thương xót của Thiên Chúa cho họ an ủi họ, nhất giúp họ cầu nguyện và cầu nguyện với để những người đau khổ và tội lỗi nhận ra và đón nhận tình thương của Thiên Chúa và Mẹ Maria. Đó cũng là tưởng của Bài Tin Mừng hôm nay: Anh em đứng gọi dưới đất là Cha, là Thầy, là người Lãnh đạo bởi vì Anh em chỉ có một Cha trên trời và Thầy cũng là người Lãnh đạo là Đức Kitô: chúng ta là anh em với nhau nên được mời gọi noi gương Cha trên trời để sống yêu thương nhau như một gia đình và noi gương Chúa Giêsu qua việc phục vụ và giúp đỡ lẫn nhau.

Trong lời cảm ơn, người đại diện đã nói lên quyết tâm mời gọi thêm nhiều người tham gia để Đạo Binh Đức Mẹ ngày càng phát triển có thể sớm thành lập thêm Curia Thanh Sơn và Curia Mỹ Sơn. 

Sau Thánh Lễ, mọi người cùng chia sẻ bữa cơm thân mật tại Tòa Giám Mục: thật đơn sơ và ấm cúng trong tình yêu thương của con cái Mẹ Maria và tình thân của gia đình Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng. 

 

bài liên quan mới nhất

Ngày 07/3: Thánh nữ Perpêtua và thánh nữ Fêlicita

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng