Legio Mariae Curia Lạng Sơn mừng Lễ Truyền Tin.

Hàng năm, vào dịp lễ Truyền Tin, các thành viên Legio cả Hội viên hoạt động cũng như tán trợ quy tụ để mừng Lễ và tham dự lễ Acies thường niên. Chương trình bắt đầu lúc 8 giờ sáng với phiên họp định kỳ.

Thánh lễ trọng thể được cử hành lúc 10 giờ do Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri chủ sự.

Bước vào Thánh lễ, Đức cha ngỏ lời với Cộng đoàn: Hôm nay ngày lễ Trọng trong Phụng vụ Giáo hội, ngày mà chúng ta tưởng nhớ mầu nhiệm Con Thiên Chúa xuống thế nhập thể làm người nơi cung lòng Đức Maria Trinh Nữ. Chúng ta tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho nhân loại mầu nhiệm Nhập thể cao trọng và là món quà tuyệt vời. Chúng ta cũng tạ ơn Thiên Chúa đã cho chúng ta có Đức Maria làm hiền mẫu của Con Thiên Chúa nhập thể và cũng là Mẹ mỗi chúng ta.

Đức cha nói tiếp: Hôm nay các hội viên Legio chúng ta cũng quy tụ thật đông về ngôi Nhà thờ Chính Toà này để mừng Lễ hội Acies. Mỗi người trước Toà Mẹ sẽ lập lại lời hứa dâng mình cho Đức Mẹ. Chúng ta bày tỏ quyết tâm mạnh mẽ hơn trở nên những chiến binh dưới hiệu kỳ của Mẹ để loan báo Ơn Cứu độ và hồng ân Đức tin cho mọi người. Như Mẹ đã cộng tác đắc lực vào chương trình Cứu độ của Thiên Chúa, hội viên Legio hôm nay cũng hãy xin Mẹ nâng đỡ hộ phù để mỗi người biết nhiệt thành sống đạo, thực thi bác ái và cộng tác với Thiên Chúa qua việc sống theo thánh ý Chúa cùng loan báo Tin Mừng.

Trong bài giảng lễ, Đức cha chia sẻ: Đức Maria là Nữ Tướng của mỗi hội viên Legio. Vũ khí của mỗi hội viên là lời cầu nguyện và việc bác ái tông đồ. Sự dũng cảm hy sinh của mỗi hội viên Legio sẽ góp phần làm cho sinh hoạt của Legio thêm mạnh mẽ và hiệu quả. Người hội viên Legio còn phải mang lấy chiến phục của Thiên Chúa là : “lưng thắt đai chân lý, mình mặc áo giáp sự công chính, chân đi giày là lòng hăng hái loan báo Tin Mừng bình an, đội mũ chiến bào là ơn cứu độ, cầm gươm của Thần Khí ban cho là Lời Thiên Chúa”.

Sau bài giảng, Đức cha, quý Cha hiện diện và Hội viên Legio tiến lên đặt tay lên Vesilium quân kỳ của Legio đọc lời tuyên hứa: Lạy Nữ Vương là Mẹ con, toàn thân con thuộc về Mẹ và mọi sự của con là của Mẹ.

Thánh lễ được tiếp tục cử hành trong bầu khí Phụng vụ trang trọng và sốt sắng với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Như xưa Ngôi Lời Nhập Thể vào cung lòng Trinh nữ Maria, nay Người cũng Nhập Thể nơi tâm hồn mỗi người tín hữu qua Bàn tiệc Thánh Thể mỗi ngày. Noi gương Mẹ và cùng với Mẹ, mỗi Hội viên Legio mang Chúa trong mình và đem Chúa đến cho người khác qua chính đời sống thường nhật của mình. Trong chính đời sống nơi xứ đạo, mỗi hội viên Legio nên chiến sĩ xây dựng tình hiệp nhất yêu thương và bác ái. Mỗi hội viên Legio tốt sẽ là gương mẫu cho mọi người về đời sống đức tin và nhiệt thành trong sứ vụ loan báo Tin Mừng.

Ngày họp mặt Acies Lễ Truyền Tin kết thúc trong niềm vui thánh thiện tràn ngập trên mỗi người tham dự. Với niềm vui và ơn Chúa, Hội viên Legio Mariae tiếp tục dấn thân mạnh mẽ hơn nữa trong sứ vụ Tông đồ giáo dân, tiến bước dưới hiệu kỳ của Đức Mẹ để đem tình yêu thương bác ái và sự chia sẻ chân thành với mọi người.

Xem album hình ảnh tại đây.
 

s
 
d
 
s

 

s

 

d

 

s

 

d
 
r
s

 

bài liên quan mới nhất

Sáu cách khuyến khích trẻ tư duy phản biện

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng