Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski thăm Giáo xứ Thất Khê.

Cha xứ Phaolô Nguyễn Văn Thảo, Cha phó Phêrô Vũ Văn Hiển, quý Dì và cộng đoàn Dân Chúa từ các em thiếu nhi tới những cụ già trong Giáo xứ đã quy tụ thật đông đảo nơi Nhà thờ Giáo xứ để chào đón vị Đại diện Đức Thánh Cha và vị Chủ chăn Giáo phận.

Đức Tổng Marek và Đức cha Giuse tiến vào khuôn viên và nhà thờ Thất Khê giữa lời hát và tiếng vỗ tay hân hoan của mọi người hiện diện. Mỗi người cũng cầm lá cờ nhỏ để vẫy chào các ngài.

Tại Nhà thờ, cộng đoàn sốt sắng hiệp ý dâng lời cầu nguyện với Đức Tổng và Đức. Cha. Kết thúc lời kinh nguyện là lời thánh ca tôn vinh Mẹ Mân Côi là Bổn mạng Giáo xứ Thất Khê.

Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski nói lên tâm tình xúc động của ngài khi đến thăm giáo đoàn Thất Khê, chứng kiến đông đảo mọi thành phần Dân Chúa nơi đây. Đức Tổng chia sẻ: Nơi đây có thật nhiều người trẻ, các em thiếu nhi, đây là tương lai của giáo xứ và thể hiện một triển vọng phát triển thật tốt đẹp của công cuộc truyền giáo. Các cụ ông cụ bà cũng là những người hướng dẫn và gương mẫu đức tin cho người trẻ. Đức Tổng cầu chúc cho Giáo xứ Thất Khê luôn hiệp nhất và phát triển trong ơn Chúa.

Cha xứ Phaolo thay mặt cho mọi thành phần Dân Chúa nói lên tâm tình tri ân Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski vì tấm lòng ưu ái và cuộc ghé thăm đầy ý nghĩa của ngài đối với Giáo xứ Thất Khê hôm nay. Ngài cầu chúc Đức Tổng luôn mạnh khỏe và đầy ơn Chúa cho sứ vụ của ngài. Cha xứ cũng nhờ Đức Tổng gửi tình yêu mến của Giáo xứ đến với Đức Thánh Cha Phanxicô khả kính.

Đức Tổng Giám mục Đại diện đã cảm ơn và chúc lành cho cộng đoàn Giáo xứ.

Tại tiền sảnh Nhà thờ, Đức Tổng cùng chụp hình lưu niệm với mọi người hiện diện trong tâm tình thân thương gần gũi.

Rời Thất Khê, Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski và đoàn tiếp tục hành trình đến Cao Bằng. Chuyến viếng thăm của ngài đến Thất Khê tuy thật vắn vỏi nhưng là niềm động viên khích lệ lớn lao cho mọi thành phần Dân Chúa nơi đây.

img 5670 20 10 2019

img 5676 20 10 2019

img 5675 20 10 2019

img 5679 20 10 2019