Tòa Giám mục Lạng Sơn hân hoan chào đón các trại sinh tham dự Hội Trại Giáo Lý Giáo phận năm 2019.

Đến nay, theo thống kê của Ban Tổ chức Hội Trại, đã có 14 đơn vị Giáo xứ trong Giáo phận đăng ký tham dự, với tổng số trại sinh và người đồng hành cũng như các tiểu ban phục vụ là khoảng 950 người. Đây là năm thứ 20 các bạn trẻ trong Giáo phận được quy tụ trong kỳ hè về Tòa Giám mục để sinh hoạt chung với nhau trong kỳ thi Giáo lý Kinh Thánh mang tên gọi "Lên Đỉnh Sion". Từ ba năm trở lại đây, "Lên Đỉnh Sion" được tổ chức dưới hình thức Hội Trại Giáo lý với những cách thức mới, ngày càng thu hút số lượng tham dự viên đông đảo hơn. Có thể nói, đây thực sự là Ngày Hội của các bạn thiếu nhi và giới trẻ Giáo phận truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng. Các bạn phải di chuyển những quãng đường rất xa để về Nhà chung Giáo phận tham dự Hội Trại, trong niềm hân hoan và hứng khởi.

Hội Trại năm nay, ngoài chương trình học hỏi và thi Giáo lý dành cho các bạn trẻ và thiếu nhi như mọi năm, Giáo phận cũng sẽ tiếp tục năm thứ hai triển khai chương trình Thiếu Nhi Thánh Thể tới tất cả các Giáo xứ trong Giáo phận, trong chương trình Ba năm 2018-2020 chuẩn bị để tiến tới thiết lập Liên đoàn Thiếu nhi Thánh Thể GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng.

Hội Trại có sự cộng tác của nhiều Giáo xứ và các Hội đoàn, chia thành nhiều tiểu ban phục vụ khác nhau. Các tiểu ban đã tham dự cuộc họp tại Tòa Giám mục Lạng Sơn vào ngày 13/7 vừa qua, để thống nhất chương trình và thời gian biểu của Hội Trại, cũng như phận vụ của các Tiểu ban phục vụ cho Hội Trại.

Mời quý vị và các bạn ghé thăm Tòa Giám mục Lạng Sơn trong ngày 01-02/8, để hòa chung bầu khí sôi động, vui tươi và đầy ý nghĩa của Hội Trại Giáo lý năm 2019, Lên Đỉnh Sion 20 để cùng làm cho Sa Mạc Nở Hoa.

Khi chúng tôi đang viết những tường thuật này, thì vào lúc 22 giờ 30 ngày 31/7, đoàn đầu tiên từ Giáo xứ Tà Lùng xa xôi đã về đến Tòa Giám mục để tham dự Hội trại. Được biết, đoàn của Giáo xứ Thánh Tâm từ Hà Giang đã khởi hành lúc 21 giờ tối nay, để 5 giờ sáng mai, 01/8 sẽ về tới Tòa Giám mục kịp ngày Hội trại.

Xin hân hoan chào đón quý Cha, quý tu sỹ và các bạn trẻ, các trại sinh về với mái Nhà chung Giáo phận miền sơn cước để tham dự ngày Hội trại đầy ý nghĩa và tình thân trong đại Gia đình Đức tin. Nguyện xin Chúa thương chúc lành cho Hội trại, cho những con tim đầy nhiệt huyết loan báo Tin Mừng để làm cho vùng đất sa mạc đức tin Lạng Sơn Cao Bằng sẽ trổ sinh nhiều hoa thơm trái ngọt thiêng liêng, cho nhiều người đón nhận và sống Tin Mừng.

Một vài hình ảnh:

anh viber 2019 07 31 23 32 27

anh viber 2019 07 31 20 32 14

anh viber 2019 07 31 20 32 15
Các thiếu nhi GIáo xứ Chính Tòa tập dợt văn nghệ cho Hội trại

anh viber 2019 07 31 20 32 09

bang hoi trai 1

Thứ Ba tuần V Phục Sinh: "Thầy ban bình an của Thầy cho các con"