Thông báo tháng 10 năm 2019 của Văn phòng Tòa Giám mục

A. Tĩnh tâm Linh mục

1. Như đã được thông báo, các Linh mục trong Giáo phận sẽ tĩnh tâm năm 2019 từ giờ cơm chiều thứ Hai, ngày 14/10/2019, đến sau cơm trưa thứ Sáu, ngày 18/10/2019. Ngoài tư trang, xin quý Cha mang theo áo thâm chùng và lễ phục trắng.

2. Kính mời quý Cha thu xếp ở lại tham dự trọn vẹn Đại hội Truyền giáo lần III, cùng với toàn thể các Tu sĩ, Chủng sinh, Ban Đại diện giáo dân và đại diện các Ban, Ngành, Đoàn thể của giáo xứ mình.

B.
Đại hội Truyền giáo Giáo phận lần III

3. Đại hội Truyền giáo lần III của Giáo phận sẽ được khai mạc vào lúc 15g00, thứ Sáu, ngày 18/10/2019 cho đến sau Thánh Lễ và cơm trưa thứ Bảy, ngày 19/10/2019.

4. Xin quý Cha xứ lên danh sách những người tham dự Đại hội Truyền giáo lần III và trao lại cho Văn phòng Tòa Giám mục khi về tham dự tĩnh tâm, để Tòa Giám mục thuận lợi việc tổ chức và tiếp đón. Xin quý Cha xứ lưu ý mời đại diện giáo dân của các huyện thuộc địa bàn mục vụ của quý Cha về tham dự Đại hội Truyền giáo.

5. Tòa Giám mục phối hợp với Ban Truyền giáo tổ chức nội dung Đại hội Truyền giáo như đã phổ biến, với Ban Phụng vụ tổ chức Thánh lễ cầu cho việc truyền giáo. Cha Giám đốc và Tiền Chủng viện Thánh Têrêxa điều phối đêm văn nghệ.

C. Chương trình viếng thăm của Đức Tổng Giám mục Đại diện Tòa Thánh.

6. Đức TGM Marek Jelewski, Đại diện Không thường trú của Tòa Thánh tại Việt Nam sẽ viếng thăm mục vụ Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng nhân dịp Khánh nhật Truyền giáo năm nay, từ ngày 19-21/10/2019.

7. Chương trình viếng thăm của Đức TGM Đại diện Tòa Thánh:

Thứ Bảy, ngày 19/10/2019

• 10g00: Đón Đức TGM từ Hà Nội đến Tòa Giám mục Lạng Sơn.

• 10g30: Thánh lễ Đại triều cầu cho việc Truyền giáo tại Nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn dành cho đại biểu Đại hội Truyền giáo và giáo dân Giáo hạt Lạng Sơn.

• 15g00: Thăm Tiền Chủng viện Thánh Têrêxa HĐGS.

• 16g00: Thăm Tu viện Đaminh Gò Vấp tại Cửa Nam.

• 18g00: Thăm viếng và Thánh lễ tại Nhà thờ Bản Lìm.

Chúa Nhật, ngày 20/10/2019

• 08g30: Thăm Mái ấm Vinh Sơn, Giáo xứ Thất Khê.

• 10g30: Thánh lễ tại Nhà thờ Thanh Sơn, hạt Cao Bằng, dành cho giáo dân các giáo xứ thuộc Giáo hạt Cao Bằng.

• 14g00: Thăm Tu viện Phaolô và Giáo xứ Nà Cáp.

• 17g30: Thăm Giáo điểm Bản Quấn thuộc Giáo xứ Lộc Bình.

Thứ Hai, ngày 21/10/2019

• 08g00: Các cuộc viếng thăm ngoại giao khác. Sau đó tiễn ĐTGM về Hà Nội.

8. Trong dịp Đức TGM Đại diện Tòa Thánh về thăm Giáo phận, cũng là Khánh nhật Truyền giáo, Tòa Giám mục sẽ phát hành bì thư quyên góp cho việc Truyền giáo trong các Thánh Lễ do Đức TGM chủ sự, cũng như các Thánh lễ tại các giáo xứ trong các Thánh lễ Chúa Nhật tuần này nhắc nhở giáo dân về bổn phận cao quý và đầy ý nghĩa của mình. Giáo phận sẽ chia đôi tổng số này, một nửa cho Bộ Truyền giáo theo thông lệ và một nửa cho công việc của riêng Đức Thánh Cha như Ngài kêu gọi.

Tòa Giám mục Lạng Sơn, ngày 03 tháng 10 năm 2019

Thứ Ba tuần V Phục Sinh: "Thầy ban bình an của Thầy cho các con"