Thông báo sinh hoạt Mục vụ tháng 11/2019

TÒA GIÁM MỤC LẠNG SƠN
Số 4 Văn Miếu, Ph. Chi Lăng,
Tp. Lạng Sơn, Tỉnh Lạng Sơn

Văn phòng Tòa Giám Mục xin thông báo cùng Gia đình Giáo phận chương trình sinh hoạt chung trong tháng 11 năm 2019 như sau:

1. Bế mạc Tháng Truyền Giáo Ngoại Thường: Thánh lễ bế mạc Tháng Truyền Giáo Ngoại Thường sẽ được cử hành lúc 07g00 tối, Thứ Tư, ngày 30/10/2019, tại Nhà thờ Thánh Tâm, Giáo hạt Hà Giang.

Xin kính mời quý Cha và quý Cộng đoàn Dân Chúa sắp xếp thời giờ tham dự và thăm viếng Giáo xứ lẻ loi và xa nhất Giáo phận này (415km từ Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn). Xin quý Cha mang lễ phục trắng.

2. Nhân sự: Trong thời gian vừa qua, do nhu cầu mục vụ của Giáo phận, Đức Giám mục Giáo phận đã bổ nhiệm mới và thuyên chuyển giáo vụ của một số linh mục sau đây:

a. Bổ nhiệm mới:

- Cha Bênêđitô Vương Thuật, OP, làm Chưởng ấn kiêm Chánh Văn phòng Tòa Giám Mục, thay Cha Giuse Đỗ Hồng Phúc, SDB, nhận sứ vụ mới của Nhà dòng.

- Cha Giuse Nguyễn Văn Vinh, Tân Phó xứ II, Giáo xứ Đồng Đăng.

- Cha Gioan Phaolô Trần Anh Tiến, SDB, Tân Phó xứ Mỹ Sơn, Giáo hạt Lạng Sơn.

- Cha Phêrô Lê Thanh Phục, CSsR, Tân Phó xứ Cao Bình, Giáo hạt Cao Bằng.

b. Thuyên chuyển giáo vụ:

- Cha Vinh Sơn Vũ Văn Lễ, Phó xứ Đồng Đăng, làm Cha xứ Bản Lìm, Hạt Lạng Sơn.

- Cha Phêrô Đỗ văn Tín, Cha xứ Bản Lìm, làm Cha xứ Lộc Bình, Giáo hạt Lạng Sơn.

Các Thánh lễ giao nhận giáo vụ sẽ được tổ chức tại Nhà thờ Bản Lìm vào lúc 10g00 và tại Nhà thờ Lộc Bình vào lúc 16g00 cùng ngày 05/11/2019.

c. Cách riêng tại Nhà thờ Chính Tòa và Thành phố Lạng Sơn:

Do nhu cầu mục vụ tại Giáo xứ Chính Tòa nói riêng và Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng nói chung, Đức Giám mục Giáo phận đã quyết định như sau:

- Cha Giuse Trần Đức Hạnh, Tổng Đại diện, đến tuổi nghỉ hưu, thôi giữ chức Cha xứ Giáo xứ Chính Tòa, nhưng vẫn là Linh mục Tổng Đại diện, thay mặt Đức Giám mục Giáo phận điều hành mục vụ tại Nhà thờ Chính Tòa, với chức danh mới là Giám đốc Điều hành Mục vụ Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn.

- Quý Cha Phó xứ Chính tòa hiện tại cùng với quý Cha đang phục vụ tại Tòa Giám Mục như Giám đốc Tiền Chủng viện, Chưởng ấn kiêm Chánh Văn phòng, Chánh và Phó Sở Quản lý, cùng với Cha Tổng Đại diện, làm thành Hội đồng Mục vụ Nhà thờ Chính Tòa, do chính Đức Giám mục Giáo phận làm Chủ tịch, và Cha Tổng Đại diện làm Giám đốc Điều hành, cùng với Cha Chánh Văn phòng TGM là Thư ký Hội đồng.

- Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa Cửa Nam theo Quy chế HĐMVGX 2018, tiếp tục làm việc với Hội đồng Mục vụ Nhà thờ Chính Tòa, theo đường lối mục vụ chung của Đức Giám mục Giáo phận và Hội đồng Mục vụ Nhà thờ Chính Tòa.

- Cùng với các Linh mục đang làm việc tại hai Giáo xứ nội thành là Mỹ Sơn và Ngạn Sơn, Hội đồng Mục vụ Nhà thờ Chính Tòa làm thành Hội đồng Mục vụ Liên xứ Thành phố Lạng Sơn, cùng nhau hoạch định và cộng tác chặt chẽ trong những công việc mục vụ chung có thể trong Thành phố này.

Lạng Sơn, ngày 26/10/2019

VP.TGM Lạng Sơn

LM. Bênêđitô Vương Thuật, OP.

Thứ Ba tuần V Phục Sinh: "Thầy ban bình an của Thầy cho các con"