Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

Ngay từ sáng sớm, dòng người trở về nhà thờ Chính tòa, nhà thờ mẹ của Giáo phận trong niềm vui hân hoan. Vì sau một năm, do ảnh hưởng Đại dịch Covid 19, các sinh hoạt Giáo phận bị hạn chế. Hiện giờ, các sinh hoạt trở nên bình thường. Do đó, tâm hồn mỗi người sau một thời gian dài không được về tham dự các đại lễ Giáo phận thi hôm nay niềm vui của mọi người dâng trào khi được trở về Giáo phận tham dự Thánh lễ Truyền dầu  “Ta vui mừng trẩy lên đền thánh Chúa”.

1

5

2

Trong bài giảng, Đức Cha Giu-se chia sẻ với cộng đoàn về thân thế của Chúa Giê-su làm người,. Việc Chúa Giê-su xuống thế làm người, đó là một sự biến đổi lạ lùng của một Thiên Chúa mang thân phận con người như chúng ta ngoại trừ tội lỗi. Ngài nhấn mạnh đến tình yêu của một Thiên Chúa gần gũi với con người và Chúa Giê-su không thể gần gũi hơn nữa khi chấp nhận mang thân phận con người.

4

18

Trong Thánh lễ này, các linh mục tham dự cũng lặp lại lời tuyên hứa ngày chịu chức thánh. Đức cha Giu-se cũng mời gọi mỗi Linh mục hãy là người mang Tin Mừng, mang niềm vui của Chúa đến cho mọi người. Linh mục là hiện thân của Chúa Ki-tô, vì thế phải biết sống cho đi, kể cả trao ban mạng sống của mình. Người linh mục được mời gọi hãy sống thật gần với đoàn dân đã được giao phó cho mình. Linh mục phải là hiện thân của Chúa ki-tô. Do đó, linh mục phải gần gũi đoàn chiên của mình. Nhất là chăm sóc về phần thiêng liêng và gần gũi những người yếu đuối, những người già cả nghèo nàn, bệnh tật. Bao lâu, linh mục còn khoảng cách là không thực hiện chương trình cứu độ của Thiên Chúa, không thực hiện được ý muốn của chúa Giê-su.

8 1

Ngoài ra, Đức cha nhắc nhớ cộng đoàn “hãy đến gần Chúa Giê-su để Chúa Giê-su cũng đến gần chúng ta hơn”. Đồng thời, Ngài mời gọi mỗi người giáo dân hãy cầu nguyện cho các linh mục của mình, vì linh mục cũng là một con người mỏng dòn yếu đuối nên rất cần sự cầu nguyện của anh chị em.

dmg 26

Thánh lễ kết thúc, Dầu thánh được rước vào phòng thánh cách long trọng và mọi người ra về mang tâm trạng vui mừng và hân hoan.

Xem thêm hình ảnh tại đây

Thứ Bảy tuần IV Phục Sinh: "Ai thấy Thầy là xem thấy Cha"