Thánh lễ khai mạc kỷ niệm 100 năm thành lập Giáo xứ Mỹ Sơn

Giáo xứ vui mừng đón Đức cha Giáo phận, quý Cha và cộng đoàn Dân Chúa từ nhiều Giáo xứ trong Giáo phận về tham dự giờ cầu nguyện Lòng Chúa Thương Xót, Chầu Thánh Thể và nhất là Thánh lễ trọng thể.

Chia sẻ trong Thánh lễ, khởi đi từ câu chuyện đời thường về tràng chuỗi Mân Côi như một kỷ vật của đôi vợ chồng Công giáo tại Trà Kiệu, Đức cha đề cập tới bảo vật mà Chúa Giêsu Phục Sinh trao lại cho các Môn đệ khi hiện ra với các ông đó là những dấu vết thương nơi tay chân và cạnh sương Người. Đó là những dấu của Tình yêu trọn hảo của Thiên Chúa với con người. Chúa Phục Sinh vẫn mang trên thân thể Người dấu của cuộc thương khó mà Người đã trải qua để cứu chuộc con người, để trình bày cho nhân loại thấy tình yêu của Người, một tình yêu đến cùng và kéo dài mãi.

Chúa Giêsu không ngừng tỏ bày lòng thương xót của Chúa Cha cho con người. Lòng thương xót trải qua muôn thế hệ, luôn tràn tuôn từ Thánh Tâm yêu thương của Người. Mối tình Thiên Chúa dành cho con người thật quá lớn lao.

Đức cha chia sẻ tiếp: Hôm nay thật là ý nghĩa khi chúng ta khai mạc những ngày kỷ niệm bách chu niên thành lập Giáo xứ Mỹ Sơn này với Thánh lễ kính Lòng Chúa Thương Xót trong chiều thứ Sáu này. Chúng ta đón nhận và loan truyền Lòng Thương Xót Chúa. Chúng ta xác tín Thiên Chúa hằng yêu thương chúng ta vì thế mỗi ngày chúng ta hãy sống gần gũi thân tình với Chúa hơn và tin tưởng vào tình yêu quan phòng của Chúa cho chúng ta.

Kết thúc bài chia sẻ, Đức cha mời gọi cộng đoàn: Khi chúng ta chiêm ngắm tình yêu Chúa thì cũng hãy biết noi gương chính Chúa để biết quan tâm đến nhau, giúp nhau sửa đổi bản thân, đừng kết án nhau, đừng loại trừ nhau nhưng hãy luôn bác ái với nhau. Cảm nếm Lòng Chúa Thương Xót rồi thì mỗi chúng ta cần thực thi chính sự xót thuơng với anh em đồng loại xung quanh mình. Những dấu tích nơi thân thể Chúa còn loang lổ máu chính những khi chúng ta phạm tội và sa ngã. Đức cha nhấn mạnh với cộng đoàn: Trong cuộc sống, chúng ta hãy luôn cố gắng cư xử bằng tình ái với nhau nâng đỡ nhau chứ đừng kết án nhau. Hãy yêu thương tha thứ và giúp nhau sống tốt hơn, sống trong lòng Chúa xót thương. Chính khi ấy chúng ta sẽ trở nên khí cụ và dấu chỉ của lòng Thương xót Chúa cho nhân loại hôm nay.

Cuối Thánh lễ, Cha xứ Gioan Lê Quang Vinh thay mặt mọi thành phần Dân Chúa giáo xứ Mỹ Sơn nói lên tâm tình tri ân Đức cha khả kính Giáo phận đã tới thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ hôm nay, cảm ơn quý Cha và quý khách tới chúc mừng cùng hiệp dâng Thánh lễ.

Trong lời huấn từ, Đức cha Giuse cảm ơn Cha xứ, quý Cha phó và giáo dân Mỹ Sơn có sáng kiến tổ chức những hoạt động ý nghĩa để mừng Bách chu niên Giáo xứ, khởi đầu bằng Thánh lễ trọng thể hôm nay. Ngài mời gọi mọi thành phần Dân Chúa nơi đây hãy mạnh mẽ sống Đức Tin noi gương các bậc Tử đạo anh hùng Việt Nam, làm thăng tiến đời sống xứ đạo, góp phần xây dựng Giáo hội và tích cực trong việc loan báo Tin Mừng. Đức cha trao Phép lành của Đức Thánh Cha Phanxico cho Cha xứ và Dân Chúa Giáo xứ Mỹ Sơn trong dịp kỷ niệm đặc biệt này. Đức cha cầu chúc Năm kỷ niệm này sẽ thực sự trở nên thời gian hồng ân cho toàn thể Giáo xứ này.

Thánh lễ kết thúc với phép lành trọng thể của Đức cha chủ sự. Cộng đoàn hân hoan hát lên lời ca cảm tạ hồng ân Thiên Chúa và cùng chung chia niềm vui với nhau trong ngày khai mạc kỷ niệm Bách chu niên thành lập Giáo xứ Mỹ Sơn, cùng hẹn nhau trong những sinh hoạt sẽ được tổ chức tại đây trong suốt thời gian hồng phúc này cho tới ngày 29/9 là lễ Bổn mạng của Giáo xứ.

Thứ Sáu tuần VII Phục Sinh: “Con hãy chăn dắt các chiên mẹ và chiên con của Thầy”