Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Các Linh Hồn

Đáp lại lời mời gọi của Mẹ Giáo Hội, chúng ta cùng thắp lên một nén hương lòng, là những lời kinh nguyện, là những thánh lễ ta hiệp dâng, là các việc lành phúc đức, là những hy sinh hãm mình để tưởng nhớ và cầu nguyện những người thân yêu đã ra đi trước chúng ta.

img 5970

Trong tâm tình đó, lúc 19h00  ngày 02 tháng 11 năm 2019, tại Vườn thánh Giáo xứ Cửa Nam, Giáo Phận Lạng Sơn – Cao Bằng, Đức Cha Giuse Giáo phận đã chủ sự thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời. Cùng đồng tế với Ngài có Cha Tổng Đại Diện, quý Cha trong Tòa Giám mục, quý Cha phó. Hiện diện trong thánh lễ còn có quý tu sĩ nam nữ, các thầy chủng sinh, anh chị em lương dân và toàn thể cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Cửa Nam.
Khác hẳn với bầu không khí vắng vẻ của nghĩa trang những ngày thường, ngay từ chiều tối, vườn thánh đã được thắp sáng bởi những ngọn đèn điện. Thêm vào đó, còn có cả ngàn cây nến sáng lung linh huyền ảo, những thẻ hương nghi ngút khói tỏa, càng làm cho bầu khí nơi đây trở nên linh thiêng và ấm áp.
Trong thánh lễ, Đức Cha Giuse đã mời gọi mỗi người hãy nhìn đến cái chết của anh chi em đi trước để ý thức hơn trách nhiệm của mình trong cuộc sống và chuẩn bị cho cái chết của mình khi còn có thể ngay ở đời này. Ngài cũng nhắn nhủ mọi người đừng bi quan trước cái chết, nhưng hãy đặt niềm hy vọng, tín thác vào tình yêu của Thiên Chúa. Đồng thời, ngài cũng mời gọi mỗi người hãy cố gắng làm các việc lành phúc đức để cầu cho các linh hồn nơi luyện ngục, vì những việc đó rất cần thiết để các ngài sớm được hưởng hạnh phúc đời đời. Cuối cùng, ngài cũng nhắc nhở mỗi người hãy dành tháng 11 này đặc biệt cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời, và hơn nữa hãy siêng năng tham dự thánh lễ mỗi ngày, vì thánh lễ là hy tế của Chúa Kitô đặc biệt cần thiết cho phần rỗi các linh hồn nơi luyện ngục.

img 5950

Kết thúc thánh lễ, mỗi người mỗi gia đình về bên các phần mộ của người thân yêu để thắp nén hương, cất lên những lời kinh cầu nguyện cho các ngài. Ước mong sao, nhờ ơn phúc từ thánh lễ và các việc lành các linh hồn được hưởng hạnh phúc đời đời, và hẹn ngày sau chúng ta được sum họp trên Nước Trời.

img 6011

ĐTC viết lời tựa cho sách về trò chuyện trong Thánh Thần