Thánh lễ Bế mạc Tháng Truyền giáo tại Giáo xứ Thánh Tâm – Hà Giang

Trong ngày hôm đó, giáo xứ đã đón tiếp các đoàn từ các giáo xứ, giáo hạt về thăm viếng và tham dự Thánh lễ. Đặc biệt, sau khi trải qua hành trình khoảng 415km, đoàn xe của Tòa Giám mục gồm có Đức Cha Giuse, quý Cha, quý Thầy và 8 Chú lớp III của Tiền Chủng viện đã về đến giáo xứ Thánh Tâm vào khoảng 16h chiều. Trong bầu khí vui tươi, Cha xứ Giuse Nguyễn Ngọc Thể cùng Cộng đoàn Dân Chúa giáo xứ đã có mặt đông đảo tại cổng nhà thờ giáo xứ để hân hoan chào đón Đức Cha Giuse và đoàn Tòa Giám mục.
Trước khi bước vào Thánh lễ, Cộng đoàn Dân Chúa đã tổ chức cuộc rước trọng thể xung quanh khuôn viên nhà thờ. Hôm nay mọi người ai cũng diện cho mình những trang phục đẹp nhất như muốn nói lên tâm tình tham dự Thánh lễ. Đội trống của giáo xứ cũng đã mang lại những âm thanh rộn ràng vui tươi cho cuộc rước.

img 1572667025437 1572667437433

Đúng 20h tối, Đức Cha đã chủ sự Thánh Lễ trọng thể với sự đồng tế của quý Cha trong giáo phận và sự tham dự đông đảo của mọi thành phần Dân Chúa trong và ngoài giáo xứ. Đức Cha mời gọi cộng đoàn cùng cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo của giáo hội, giáo phận, giáo xứ và của mỗi người.
Trong bài giảng lễ, Đức Cha Giuse đã đưa ra những hình ảnh hết sức gần gũi và mời gọi mỗi người cùng cộng tác góp phần mình vào công việc truyền giáo. Ngài khích lệ Cộng đoàn giáo xứ đã có những sự mới mẻ, thay đổi tốt đẹp như là có khuôn viên mới, chuẩn bị trang hoàng và tham dự Thánh lễ sốt sắng. Từ đó, Ngài mời gọi mỗi người tìm cho mình một vai trò cộng tác trong giáo xứ. Và nhất là Ngài mời gọi mọi người cộng tác với các Cha trong việc đi đến viếng thăm các giáo điểm của giáo xứ, nơi mà nhiều anh chị em đang cần được biết và gặp Chúa.

Thánh lễ tiếp tục được cử hành trong bầu khí Phụng vụ trang trọng và sốt sắng.
Kết thúc Thánh lễ, một vị đại điện Giáo xứ đã có những lời cảm ơn và cầu chúc tốt đẹp đến Đức Cha, quý Cha và cộng đoàn vì chuyến thăm đầy ý nghĩa hôm nay. Mọi người ra về trong tâm tình cảm tạ ơn Chúa và vui mừng như muốn nói lên hành động truyền giáo của mình.

img 1572667023975 1572667437394

ĐTC viết lời tựa cho sách về trò chuyện trong Thánh Thần