Nhật ký Hội trại Giáo lý 2019 (7): Buổi sáng ngày thứ hai của Hội Trại

Trời vẫn đổ mưa. Dù vậy, các trại sinh dường như đã “quen” với sinh hoạt Hội trại dưới mưa, nên niềm vui và sự hứng khởi vẫn rạng rỡ nơi gương mặt các bạn. Hôm nay cũng là ngày thứ Hai của chương trình Hội trại. Các trại sinh được chia thành những nhóm nhỏ để tham gia Trò chơi lớn, Trờ chơi nhỏ, Thi đấu thể thao cũng như những sinh hoạt tập trung khác của Hội trại.

Đúng 8 giờ sáng, các trại sinh tập họp tại sân chính Hội trại để cùng khởi động bằng những bài hát cử điệu thật sôi nổi và hào hứng. Linh hoạt viên đã làm cho bầu khí thêm vui với những cử điệu lôi cuốn các bạn trẻ tham dự.

Sau đó là chương trình sinh hoạt của Hội trại trong buổi sáng ngày thứ Hai.

Mỗi đơn vị cử 10 trại sinh làm thành đội để tham dự trò chơi lớn. Các trạm của trò chơi lớn được trải rộng khắp khuôn viên Tòa Giám mục và Nhà thờ Chính Tòa. Các trại sinh tham dự với sự hào hứng, vui tươi và quyết tâm rất cao. Các trạm đòi hỏi các đội phải giải mật thư, trả lời các câu hỏi kiến thức Giáo lý và vượt qua những chướng ngại vật để có được “giấy thông hành” về đích.

Cùng với thời gian của Trò chơi lớn là phần sinh hoạt Trò chơi nhỏ. Các bạn thiếu nhi được quy tụ để cùng vui chơi với nhau qua những trò chơi thật đơn giản nhưng hào hứng và vui tươi.

Một hoạt động thu hút sự cổ vũ của đông đảo trại sinh, đó là các môn thể thao: bóng đá, cầu lông, bóng bàn. Những tiếng reo hò cổ vũ vang lên không ngớt. Mỗi đơn vị cử ra những vận động viên để làm thành các đội thi đấu. Điều này làm tăng sự hiểu biết và tình liên đới giữa các trại sinh và giữa các đơn vị tham dự Hội Trại. Ban Thể thao phụ trách đã liên lạc trước với từng giáo xứ để lấy danh sách đăng ký tham dự phần thể thao và lên kế hoạch các môn thi đấu cách hợp lý. Các khu vực thi đấu bóng đá, bóng bàn và cầu lông đều có rất đông cổ động viên, làm nên một bầu khí sinh động và đầy nhiệt huyết cho Hội trại.

Sau khi kết thúc các trò vui chơi buổi sáng, các trại sinh tập họp trở về lều trại của mình, nghỉ ngơi và đón Ban Thi đua tới thăm trại lần thứ Hai.

------------
Xem toàn bộ Hình ảnh của Hội trại tại đây.

Thứ Ba tuần V Phục Sinh: "Thầy ban bình an của Thầy cho các con"