Ngày gặp gỡ Lễ Sinh và Cầu cho Ơn Thiên Triệu lần Thứ Bốn tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

Đây là cuộc họp mặt Lễ Sinh và Cầu cho Ơn Thiên Triệu lần thứ bốn được tổ chức tại Giáo phận Lạng Sơn - Cao Bằng. Hưởng ứng Sứ Điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Quốc tế cầu cho Ơn Thiên Triệu trong Năm Thánh Giuse, ngày họp mặt Lễ Sinh Giáo phận năm nay có chủ đề: Thánh Giuse – Giấc Mơ Của Ơn Gọi. 
 
img 8658 copy

Vào lúc 9 giờ , chương trình ngày gặp mặt chính thức được khai mạc tại hội trường nhà thờ Chính toà. Các lễ sinh hân hoan chào đón Đức cha Giuse – Vị Cha chung của Giáo phận, cha Tổng Đại diện Giuse, quý Cha, quý Thầy, quý Dì cùng hiện diện trong ngày đặc biệt hôm nay. Sự hiện diện này nói lên tâm tình và sự quan tâm của các vị mục tử đối với việc nuôi dưỡng Ơn gọi tận hiến, đó là nguồn động viên khích lệ rất lớn đối với các bạn Lễ Sinh, nhất là những bạn trẻ đang muốn bước theo Ơn gọi Dâng hiến.
 
img 8773 copy
 
img 8785 copy
 
img 8770 copy

Chân dung Đức Thánh Cha Phanxicô được rước lên lễ đài với niềm hân hoan của toàn thể tham dự viên, sự hiện diện đầy trân quý của vị Chủ chăn Hội Thánh trong ngày hôm nay.
 
img 8792 copy

Các tham dự viên lắng nghe Sứ Điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Quốc tế cầu cho Ơn Thiên Triệu lần thứ 57. Sau đó, Đức cha Giuse huấn từ dành cho lễ sinh.
 
img 8797 copy
 
img 8812 copy

Cao điểm ngày hội ngộ là thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự tại Nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn. Đồng tế với ngài có Cha Tổng Đại diện, quý Cha, cùng đông đảo cộng đoàn Dân Chúa tham dự.
 
img 8840 copy
 
img 8837 copy
 
img 8854 copy
 
img 8859 copy

Sau Thánh lễ, các Lễ Sinh cùng tham dự bữa tiệc thân mật tại Tòa Giám mục.
 
img 8937 copy

Vào lúc 14 giờ, chương trình ngày gặp mặt được tiếp tục với phần giới thiệu các dòng tu.
 
img 9020 copy
 
img 8974 copy
 
img 9005 copy

Trước khi khép lại ngày hồng phúc này, Đức cha Giuse ngỏ lời với các Lễ Sinh hiện diện. Các Lễ Sinh chính là những người gần gũi Bàn thờ nhất trong các cử hành Phụng vụ, một cách nào đó, các Lễ Sinh chính là những “người bạn nhỏ” của các Linh mục. Khi được thường xuyên gần Chúa, gần Bàn thờ, được quen với những cử hành Phụng vụ của Hội Thánh, các Lễ Sinh sẽ thêm lòng yêu mến Chúa, gắn bó với Giáo Hội hơn. Ngài mời gọi các bạn trẻ hãy lắng nghe tiếng Chúa mời gọi trong lòng mình và can đảm quảng đại dấn thân bước theo Người trên đường tận hiến.
 
img 9039 copy

Xem Thêm Hình Ảnh Tại Đây