Họp chuẩn bị Hội trại Giáo lý Giáo phận năm 2019.

Hội trại Giáo lý năm 2019 sẽ diễn ra tại Toà Giám mục Lạng Sơn trong hai ngày 01 và 02 tháng 8 tới đây. Hội trại có chủ đề “Hãy Làm Sa Mạc Nở Hoa” dành cho tất cả các thiếu nhi và giới trẻ của các xứ đạo trong toàn Giáo phận. Đây là năm thứ 20 ngày Hội Giáo lý được tổ chức tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, trở nên một hoạt động thường niên trong mùa Hè nơi đây. Năm ngoái 2018, Hội trại có gần 1000 tham dự viên.

Để chuẩn bị cho Hội trại năm 2019, các tiểu ban đã tham dự cuộc họp ngày hôm nay, 13 tháng 7, do Cha Tổng Đại diện Giuse Trần Đức Hạnh và Cha Giuse Nguyễn Ngọc Thể Trưởng ban Giáo lý Giáo phận đồng chủ toạ. Có 42 đại biểu tham dự cuộc họp.

Mở đầu cuộc họp, sau khi hát kinh xin ơn Chúa Thánh Thần, Cha Tổng và Cha Giuse trưởng ban giới thiệu khái quát về Hội trại Giáo lý năm nay. Kế đó, Văn phòng Toà Giám mục phổ biến chương trình tổng quát của Hội trại Giáo lý. Hội trại sẽ diễn ra từ sáng ngày 01 đến chiều ngày 02 tháng 8 tại Toà Giám mục và Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn. Trong khuôn khổ của Hội trại, các tham dự viên sẽ đóng trại, trang trí trại, tham dự thi Giáo lý, các trò chơi lớn, văn nghệ và cao điểm là Thánh lễ cầu cho việc loan báo Tin mừng.

Các đại biểu tham dự cuộc họp cũng được phổ biến bản phân công nhiệm vụ chi tiết của các Tiểu ban phục vụ Hội trại. Hội trại có 17 tiểu ban, do quý Cha đứng đầu cùng các thành viên, sẽ tham gia vào việc tổ chức và phục vụ Hội trại. Quý Cha và những người được mời gọi cộng tác trong các tiểu ban đã vui vẻ nhận lời và nguyện cộng tác nhiệt thành vì sự thành công của Hội trại. Với sự hiện diện đông đủ các thành phần trong Ban Tổ chức cũng như các tiểu ban, chương trình chi tiết cũng như sự phân nhiệm của Hội trại đã được thông qua với sự đồng thuận cao. Mọi người cũng đóng góp ý kiến cho Ban Tổ chức về một số phần của Hội trại, rút kinh nghiệm từ những lần tổ chức trước, để Hội trại năm nay được diễn ra tốt đẹp hơn nữa.

Với sự nhiệt thành trong khâu tổ chức và sự hào hứng tham dự của các trại sinh, tin tưởng rằng Hội Trại Giáo lý năm nay sẽ thành công tốt đẹp, đem lại nhiều hoa trái tốt lành cho mọi người tham dự, đem lại sức sống mới cho Giáo phận truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng.

anh viber 2019 07 13 09 32 59hhh

anh viber 2019 07 13 09 33 00j

Ngày 09/5: Thánh GIUSE NGÔ DUY HIỂN. Linh mục, Tử đạo(1769-1840)