Hành Trình Đến Với Các Giáo Điểm Vùng Cao

Khoảng 8h sáng, Đoàn Tòa Giám mục đã rời giáo xứ Thánh Tâm để đến với các giáo điểm vùng cao với sự dẫn đường của Cha phó Tôma Aquinô Trần Văn Tào. Hành trình hứa hẹn sẽ khá vất vả vì đường đi dài và khó khăn. Trên đường đi, Đoàn được ghé thăm những điểm du lịch và di tích lịch sử của Hà Giang như Quản Bạ, Dinh thự họ Vương Vua Mèo, Cao nguyên đá Đồng Văn, Mã Pì Lèng. Quả là Thượng Đế đã ban tặng nơi đây những vẻ đẹp thiên nhiên thật hùng vĩ và tuyệt diệu.

img 1572570101947 1572681245513

Chiều tối cùng ngày, Đoàn đã dừng chân tại một gia đình ở thị trấn Đồng Văn và dâng Thánh lễ vọng Lễ mừng Các Thánh. Vì là nơi chưa có cơ sở cử hành phụng vụ chính thức nên khá thiếu thốn các đồ dùng và điều kiện cho việc cử hành Thánh lễ. Tuy vậy, mọi người nơi đây đã lãnh nhận bí tích Hòa Giải và tham dự Thánh lễ một cách sốt sắng. Sau Thánh lễ, Đoàn cùng anh chị em giáo dân chia sẻ niềm vui với nhau qua bữa ăn thân mật.

img 1572666807807 1572677975282

Đến sáng hôm sau, ngày 1 tháng 11 – Ngày Lễ mừng Các Thánh, Đoàn đã di chuyển sang huyện Mèo Vạc để cử hành Thánh Lễ cùng với anh chị em giáo dân tại đây. Vì là những anh chị em giáo dân ở dưới miền xuôi di cư lên trên đây lập nghiệp và mưu sinh nên họ rất sốt sắng, khao khát được tham dự Thánh lễ và lãnh nhận Bí tích. Trong bài giảng lễ của mình, Đức Cha Giuse đã chia sẻ niềm vui mừng lễ bằng những lời hết sức gần gũi và yêu thương với những anh chị em giáo dân. Ngài nhấn mạnh là anh chị em có ba quê hương, một là quê sinh ra, một là quê đang sinh sống làm ăn, và quan trong hơn cả là quê hương đích thực trên trời.
Chuyến đi kết thúc, tuy vất vả nhưng mà ai ai trong Đoàn cũng cảm thấy tràn đầy niềm vui và mong muốn được làm việc trên cánh đồng truyền giáo mênh mông và nhiều hứa hẹn này.

img 1572666479916 1572667478042

ĐTC viết lời tựa cho sách về trò chuyện trong Thánh Thần